Khoa Khoa học Cơ bản tổng kết công tác năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Sáng 26/6/2023, khoa Khoa học Cơ bản – Trường CĐCĐ Hà Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

 Năm học 2022-2023 đã kết thúc, tập thể cán bộ giảng viên khoa KHCB đã hoàn thành khối lượng công việc kịp tiến độ đạt chất lượng tốt.

Ưu thế của khoa KHCB là có đội ngũ nhà giáo mạnh về số lượng và chất lượng (tổng số 22 nhà giáo, trong đó có 18 nhà giáo thuộc khoa, 3 nhà giáo kiêm nhiệm), các thầy cô đều nhiệt tình tâm huyết với nghề, có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng, luôn tích cực tìm tòi sáng tạo đổi mới trong quá trình giảng dạy; tập thể khoa đoàn kết, có tinh thần hợp tác, tương trợ giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vì vậy, khoa KHCB đã hoàn thành việc giảng dạy tất cả các môn học trong chương trình đào tạo các hệ. Cụ thể như sau: Tổng số giờ giảng dạy thực tế Khoa đã thực hiện là: 16429 giờ, trong đó nhà giáo của khoa thực hiện: 12613 giờ; giáo viên thỉnh giảng và ngoài khoa thực hiện: 3871 giờ. Ngoài ra, khoa CB còn đảm nhận dạy kỹ năng mềm là 825 giờ (dành cho các lớp TC3K7,8,9; CĐ K44,45).

Tập thể khoa KHCB luôn quán triệt và thể hiện tinh thần : Bám sát thực tiễn, gia tăng tính hành động vì nghề, vì học sinh. Vì vậy, năm học 2022-2023, tập thể giáo viên khoa KHCB đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Đây là một kết quả tốt khẳng định chuyên môn và nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên khoa khoa học cơ bản rất vững vàng, hiệu quả.

Về phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, khoa KHCB phấn đấu:

  • 100% giảng viên đủ định mức công việc.
  • Tập thể khoa tích cực tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lựa chọn nội dung và phương pháp giảng dạy cho phù hợp với người học nhất là hệ TCCN 3 năm. Quản lý chặt chẽ, duy trì nề nếp, kỷ luật cho học sinh
  • Mỗi thầy cô là một tấm gương tự học, sáng tạo và truyền cảm hứng học tập và yêu thương cho học sinh.
  • Thực hiện tốt quy chế lên lớp, thi kiểm tra. Ra đề thi, kiểm tra phù hợp với năng lực của học sinh, công bố điểm trước lớp sau mỗi lần kiểm tra. Thực hiện ghi chép sổ sách đảm bảo đúng quy chế. Có sổ theo dõi học sinh, đặc biệt chú ý đến các học sinh cá biệt.
  • Bộ môn tích cực sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn về phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, thiết kế thiết bị dạy học tự làm…
  • Giảng dạy, ôn thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96% trở lên.

Nhằm phấn đấu đạt mục tiêu trên, trong năm học tới, tập thể lãnh đạo và giáo viên trong khoa đã thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến sâu sát, đề ra các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng nêu ra một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ năm học cần nhận được sự quan tâm chỉ đạo cụ thể và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa của ban Giám hiệu nhà trường và lãnh đạo khoa như: nhiệm vụ tuyển sinh; quản lý học sinh hệ trung cấp 3 năm; hoạt động nghiên cứu khoa học; nhiệm vụ thực tế tại doanh nghiệp hoặc cơ quan chuyên môn…

Từ những kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023, tập thể lãnh đạo  và các giáo viên trong khoa phấn khởi, tự hào và tin tưởng sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2023-2024./.

Bài và ảnh: Thân Thị Giang