Khoa Kinh tế tổ chức vận hành Phòng thực hành kỹ thuật chế biến món ăn 

Ngày 28/06/2019 khoa Kinh tế đã vận hành đưa vào sử dụng phòng Thực hành Kỹ thuật Chế biến món ăn nhằm đáp ứng địa bàn thực hành cho các lớp học sinh, sinh viên từ năm học 2019-2020.

Đây là phòng Thực hành được thiết kế, xây dựng và lắp đặt trang thiết bị hiện đại theo đúng tiêu chuẩn Bếp nhà hàng của Châu Âu (European Standard for Kitchen Furniture: CEN/TC 156/WG14prEN16282),

Tới dự buổi vận hành, có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa trong trường và toàn thể các đồng chí giảng viên khoa Kinh tế. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của các đối tác đến từ Nhật Bản.

Tại buổi vận hành thử nghiệm, các thầy cô trong khoa Kinh tế, đặc biệt là các giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đã thể hiện tay nghề chế biến các món ăn cầu kỳ, trang trí đẹp mắt trước sự chứng kiến các khách mời và đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt. Việc vận hành chạy thử diễn ra rất tốt đẹp, các trang thiết bị, máy móc hoạt động tốt, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo thiết kế; công cụ dụng cụ đầy đủ, đáp ứng điều kiện thực hành tốt nhất cho học sinh sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn từ năm học 2019-2020.   

Buổi Lễ vận hành thử càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm một năm sáp nhập tái thành lập Khoa Kinh tế và Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Cô Nguyễn Thị Thắm – Trưởng khoa Kinh tế đã có lời phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị, khách mời đã quan tâm đến dự động viên tinh thần và chia vui cùng Khoa; đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể các đồng chí và gia đình  nhân ngày gia đình Việt Nam. Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã có những lời chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô và định hướng trong thời gian tới Khoa cần có phương án sử dụng, khai thác tối ưu nhằm nâng cao tính hiệu quả của phòng Thực hành. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu mở rộng và hoàn thiện mô hình phòng thực hành đồng bộ Bếp, bàn, bar, buồng … đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, nâng cao kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo Khoa và Nhà trường.

Kết thúc buổi vận hành chạy thử, toàn thể giảng viên trong khoa và khách mời liên hoan thưởng thức các sản phẩm do trực tiếp các thầy cô trong khoa thực hiện.

Một vài hình ảnh tại buổi vận hành thử nghiệm:                                       

Quầy sơ chế
Khu vực bếp nấu
Quầy chia soạn
Chế biến món ăn
Không khí ngày vận hành
Chuẩn bị phục vụ
Sẵn sàng phục vụ thực khách

Hi vọng trong thời gian tới, với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giảng viên trong khoa, phòng thực hành chế biến món ăn sẽ phát huy được tối đa hiệu quả, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động./.