Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Lễ Bế giảng phát bằng năm 2023 và Trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2020 – 2023

Thực hiện kế hoạch số 110/KH-CĐCĐHT ngày 10/3/2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây,  sáng ngày 02/4/2023, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Phát bằng tốt nghiệp năm 2023 cho sinh viên cao đẳng khoá 43, liên thông cao đẳng khoá 14; học sinh trung cấp thời gian đào tạo 1,5 năm khoá 14 và học sinh trung cấp đầu vào là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở khoá 7 và Lễ trưởng thành cho học sinh Khối 12 niên khóa 2020 – 2023 và cũng là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân tới công lao nuôi nấng dạy bảo của cha mẹ và sự dìu dắt giảng dạy của các thầy cô trong suốt thời gian qua.

Tham dự buổi Lễ về phía khách mời có Đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chương Mỹ, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn Huyện Chương Mỹ, huyện Mỹ Đức, huyện Quốc Oai…, đại diện Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh Nhà trường, phụ huynh học sinh khối 12 năm học 2022 – 2023, đại diện các công ty doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong nhiều năm vừa qua trong việc tạo địa bàn cho học sinh sinh viên thực tập, tuyển dụng học sinh sinh viên sau tốt nghiệp và có những phần quà tài trợ cho học sinh sinh viên của Nhà trường.

Về phía Nhà trường có Ban giám hiệu Nhà trường, Trưởng phó các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, tổ chức Đoàn thể trong Nhà Trường, trợ lý Đào tạo & Quản lý học sinh sinh viên, giáo viên chủ nhiệm các lớp và 403 học sinh sinh viên tốt nghiệp năm 2023.

Mở đầu buổi lễ thầy Bùi Văn Tải, trưởng phòng Quản lý Đào tạo & Công tác học sinh sinh viên lên đọc Báo cáo tổng kết khóa học. Trong báo cáo chỉ rõ: về quy mô tuyển sinh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2020. Nhà trường rất chú trọng đến công tác tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh sinh viên, phổ biến cho học sinh sinh viên về chương trình đào tạo của các ngành học và nội quy quy chế liên quan tới công tác đào tạo và công tác học sinh sinh viên. Chương trình đào tạo của Nhà trường được thiết kế linh hoạt, mềm dẻo phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Công tác tổ chức đào tạo được thực hiện đúng quy định: xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo đúng tiến độ và đảm bảo thời gian tự học của học sinh sinh viên hợp lý; Công tác liên kết doanh nghiệp được coi là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Mỗi khóa học sinh sinh viên được thực tập thực tế tại doanh nghiệp tối thiểu 3 tháng. Công tác thực hiện chế độ chính sách đối với người học, như: cấp học bổng khuyến khuyến khích học tập và miễn giảm học phí theo quy định hiện hành. Ngoài ra, hàng năm còn có hàng chục học sinh sinh viên được nhận học bổng tài trợ của các doanh nghiệp và các Nhà hảo tâm.

Trong khoá học đã gặp những khó khăn như tình hình đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, kéo dài thời gian đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác tổ chức đào tạo.  Tuy nhiên, Nhà trường đã ban hành quy chế học trực tuyến kịp thời và áp dụng có hiệu quả cho từng nội dung phù hợp. Vì vậy ngoài việc đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra được ghi trong chương trình đào tạo, thì việc đảm bảo tiến độ đào tạo cũng là một thành công trong công cuộc phòng chống dịch.

Trong báo cáo cũng nên rõ kết quả thi đua của học sinh sinh viên qua các năm học và toàn khóa học, tỷ lệ học sinh sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp…

Thầy Bùi Văn Tải, trưởng phòng QLĐT&CTHSSV đọc báo cáo tổng kết khóa học

Thầy Bùi Văn Tải, trưởng phòng Quản lý Đào tạo & Công tác học sinh sinh viên công bố các Quyết định khen thưởng toàn khóa cho học sinh sinh viên, Quyết định khen thưởng cuộc thi Kỹ năng nghề cho học sinh sinh viên và Quyết định khen thưởng cuộc thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa Trung học phổ thông.

Thầy Hoàng Đức Huế, Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường trao giấy khen cho HSSV đạt danh hiệu thi đua xuất sắc toàn khóa
Thầy Nguyễn Doãn Tiến, Bí bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho HSSV đạt danh hiệu học sinh giỏi Kỹ năng nghề và học sinh giỏi các môn văn hóa THPT
Cô Đặng Như Quỳnh, Phó giám đốc trung tâm GDNN-GDTX huyện Chương Mỹ và Thầy Nguyễn Doãn Tiến, Bí bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho HSSV đạt danh hiệu học sinh giỏi Kỹ năng nghề và học sinh giỏi các môn văn hóa THPT

Đại diện nhà trường, thầy Hoàng Đức Huế, Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường phát biểu động viên và dặn dò HSSV đã tốt nghiệp, trong bài phát biểu Thầy đặc biệt nhắc nhở HSSV cố gắng phấn đấu nỗ lực trong công tác và học tập nâng cao trình độ chuyên môn sau khi tốt nghiệp về các địa phương, công ty công tác.

Thầy Hoàng Đức Huế, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Để tri ân công ơn thầy cô đã dạy dỗ trong suốt quá trình học tập tại trường, em Trần Thị Hạnh, sinh viên lớp K43 Kế toán đại diện cho 403 HSSV lên phát biểu và tặng hoa tri ân các thầy cô.

Sinh viên Trần Thị Hạnh lớp K43KT phát biểu và tặng hoa tri ân Thầy cô

Để tri ân công ơn Thầy cô giáo và cha mẹ, Em Đỗ Hải Anh, học sinh lớp 12C1 đại diện cho 185 học sinh khối 12 đã lên phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo và cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em trưởng thành.

Em Đỗ Hải Anh, học sinh lớp 12C1 tặng hoa tri ân Thầy cô và Cha mẹ
Thầy Kim Ngọc Hưng, Phó trưởng khoa Kỹ thuật Nông nghiệp phát bằng tốt nghiệp cho HSSV
Cô Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó trưởng khoa Kỹ thuật Công nghiệp phát bằng tốt nghiệp cho HSSV

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương buổi Lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp năm 2023 và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 đã thành công rực rỡ. Đối với mỗi học sinh sinh viên thì buổi Lễ bế giảng phát bằng và Lễ trưởng thành luôn để lại những cảm xúc vô cùng đặc biệt, đó còn là khoảnh khắc quan trọng đánh dấu một hành trình mới, một chặng đường mới trên con đường sự nghiệp khi rời xa giảng đường. Chúc các em tân cử nhân sẽ luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Bài: Kim Dung

Ảnh: Hà Đại