Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức ngày hội việc làm cho HSSV năm 2023

Ngày 02 tháng 4 năm 2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức ngày hội việc làm cho HSSV nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai.

Tham gia ngày hội, về phía Nhà trường có ông Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ông Hoàng Đức Huế – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và  trợ lý Đào tạo & Quản lý học sinh sinh viên, giáo viên chủ nhiệm các lớp và đông đảo HSSV trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Về phía các công ty, doanh nghiệp có đại diện các Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Xinan Hải Dương; Công ty TNHH Phát triển giáo dục quốc tế Mimori Việt Nam; Công ty TNHH XNK thương mại Sunshine Việt Nam; Công ty CP sữa Quốc tế; Công ty TNHH Japhacomfeed Việt Nam; Công ty CP thuốc thú y Toàn Thắng; Công ty Việt Nhật Aquavet; Công ty CP nhân lực Hà Thành cùng đồng hành

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của nhà trường, được tổ chức trước khi HSSV tốt nghiệp khoảng hai tháng, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và HSSV, mang lại cơ hội rất lớn để cho HSSV cũng như nhà tuyển dụng có thể giao lưu, gặp gỡ, kết nối, tìm kiếm các cơ hội với nhau.

Thông qua ngày hội việc làm, Nhà trường giới thiệu các ngành nghề đào tạo, các sản phẩm đào tạo của Trường đến với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng; Giúp HSSV của Trường tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bố ích về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, giúp HSSV có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động; Giúp Nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ các đơn vị sử dụng lao động nhằm đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động; Xây dựng mối quan hệ giữa Doanh nghiệp – Nhà trường – HSSV.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các HSSV có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu HSSV đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho HSSV chuẩn bị ra trường.

Các doanh nghiệp tham gia sự kiện năm nay là những công ty quy mô lớn, có môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, mức lương dành cho HSSV mới ra trường được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

Tuy nhiên, điều nhà trường quan tâm không chỉ các em đi làm mà các em tìm kiếm được những vị trí, việc làm phù hợp nhất, yêu thích nhất.

Như vậy, công tác đào tạo của nhà trường mới phát huy hết tính hiệu quả, đồng thời cơ hội lập nghiệp của các em HSSV ngày được nâng cao.

Một số hình ảnh trong ngày hội việc làm

Đại diện Công ty CP sữa Quốc tế
Đại diện Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Xinan Hải Dương
Đại diện Công ty TNHH Japfacomfeed Việt Nam
Đại diện Công ty TNHH XNK thương mại Sunshine Việt Nam
Đại diện Công ty Việt Nhật Aquavet
Đại diện Công ty CP nhân lực Hà Thành

Bài: Đỗ Thủy

Ảnh: Tổ Thông tin truyền thông