Một số lưu ý cho các sĩ tử tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022.

Chỉ còn hơn một ngày nữa thôi, chuyến tàu mang tên “Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022” sẽ chính thức rời ga với những hành khách đặc biệt là các cô, cậu học trò lớp 12. Trước giờ khởi hành, chúng ta hãy kiểm tra lại một lần nữa những tư trang vật dụng để đảm bảo hành trình sẽ diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ nhé.

1.Mỗi buổi thi, có mặt đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cổng) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

* Đặc biệt lưu ý:

+ Nhớ cài chế độ báo thức và dặn người nhà nhắc nhở nếu có ngủ quên (đặc biệt là hạn chế tối đa việc thức khuya);

+ Thí sinh nhà gần điểm thi thường chủ quan đi muộn hơn giờ quy định;

+ Thời tiết hiện nay thường có mưa, gió mạnh, giông lốc, cần cẩn thận khi di chuyển đến điểm thi, nhớ mang theo áo mưa phòng trường hợp trời mưa gây pốm bệnh hoặc làm ướt các giấy tờ tùy thân quan trọng (đặc biệt là thẻ dự thi).

2.Trước 14 giờ ngày 6/7/2022: Phải tập trung vào trường nghe phổ biến quy định (rất nhiều em có tư tưởng “đã biết rồi” nên không vào nghe sinh hoạt, sau này thiệt thòi tự chịu. Lưu ý đem theo Giấy báo dự thi để nhận Thẻ dự thi).

3.Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi mỗi buổi thi, giữ gìn thẻ cẩn thận, mang theo Căn cước công dân (để đối chiếu, đề phòng trường hợp quên thẻ). Nếu mất thẻ và quên đem theo giấy tờ tùy thân phải làm giấy cam đoan, điều này sẽ gây mất thời gian và ảnh hưởng tâm lý.

4.Lưu ý xem quy định những vật dụng được phép và không được phép mang vào trường thi (phải để tất cả đồ dùng không được mang vào phòng thi ngoài cổng trường hoặc ở phòng cách phòng thi 25 m theo quy định của điểm thi). Kiểm tra lại tất cả dụng cụ được mang vào phòng thi trước khi tính giờ làm bài (nhất là máy tính và Atlat Địa lí). Lưu ý danh mục các loại máy tính được phép mang vào phòng thi (niêm yết ở bảng thông báo và ngoài phòng thi). Trên thân máy, nắp máy không được ghi bất kỳ ký hiệu bất thường nào, không được cào mất hiệu máy (vì máy phải có nhãn hiệu đúng quy định mới được đem vào). Không hạn chế số lượng máy tính đem vào.

5. Tuyệt đối không mang điện thoại di động vào khu vực điểm thi (không mang vào trường thi).

6. Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút sau khi thí sinh nhận đề thi. Sau thời gian này, mọi khiếu nại không có hiệu lực. Lưu ý kiểm tra tất cả các trang trong đề thi cũng phải cùng mã đề

7. Sau 2/3thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh mới được nộp bài, nộp lại đề thi, giấy nháp, rời khỏi phòng thi, ngồi tại phòng chờ dưới sự giám sát của cán bộ giám sát, hết giờ thi mới được ra khỏi khu vực trường thi. 5 phút trước khi hết giờ làm bài,thí không được nộp bài mà ngồi chờ cán bộ coi thi gọi lên nộp bài theo thứ tự.

8. Phải chủ động thực hiện vệ sinh cá nhân trước khi tính giờ làm bài (trừ những trường hợp đặc biệt).

9. Tuân thủ các quy định của kỳ thi và mọi hướng dẫn của cán bộ coi thi. Không trao đổi trong quá trình làm bài, tuyệt đối không gian lận. Nếu vi phạm sẽ bị lập biên bản, xử lý kỷ luật theo Quy chế.

10.Trang phục: Thực hiện theo quy định của trưởng điểm thi, tốt nhất là mặc đồng phục như khi đi học ở trường.

Các cô cậu học trò 2K4,  đã nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và sẵn sàng cho cuộc chiến chinh phục tấm bằng thứ 2 trong hành trình học tập của bản thân.

Chúc các em bước vào kì thi với tâm thế vững vàng và tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất !          

Bài: Thân Thị Giang