Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2023.

Ngày 14/5, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2023 với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Đây là sự kiện thường niên được Sở LĐTB-XH tổ chức. Năm 2023, Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm nay thu hút 51 cơ sở GDNN; hơn 50 DN và đón 7.000 học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, học viên các cơ sở GDNN và người lao động tham gia.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương phát biểu khai mạc Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động 2023.

Ngày hội có 3 nhóm hoạt động chính: Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở  GDNN với DN; Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT; Hoạt động của phiên giao dịch việc làm. Ngoài ra, Ngày hội còn có những hoạt động bên lề như trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mô hình thiết bị đào tạo tự làm; trình diễn kỹ năng nghề tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội và đại diện các cơ sở GDNN, doanh nghiệp bấm nút khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: Trong những năm qua, chất lượng GDNN, chất lượng lao động Thủ đô ngày càng được khẳng định và nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của DN và thị trường lao động. Nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp lao động cho các DN (FDI, ngành nghề công nghiệp chủ lực, công nghệ cao) của TP và trên cả nước. 

Đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường (Người thứ 2 từ bên trái sang) cùng đại diện các đơn vị cùng khai mạc sự kiện.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, quận Long Biên và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Tham dự sự kiện, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã cung cấp những thông tin bao quát cơ bản nhất về các lĩnh vực đào tạo và cơ hội việc làm của học sinh, sinh viên nhà trường và trưng bày một số sản phẩm do CBVCNLĐ và HSSV nhà trường sản xuất ra. Đồng thời, nhà trường cũng coi đây là một trong những biện pháp thu hút sự quan tâm của các DN, người học và xã hội về GDNN; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp; Thúc đẩy và khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô./.

Bài: Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Nguyễn Việt Phú