Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho Học sinh, Sinh viên năm học 2023 – 2024” của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Thực hiện kế hoạch số 120/KH-CĐCĐHT ngày 03/04/2024, sáng ngày 14/4/2024, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm học 2023 – 2024”. Ngày hội nhằm giúp học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc, thể hiện phẩm chất và năng lực bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín; đồng thời, giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh.

Tham dự ngày hội về phía Nhà trường có:
Th.s Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Hoàng Đức Huế – Phó Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các ông bà trong Hội đồng trường, trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể trực thuộc trường; các cán bộ, giảng viên cùng hơn 1500 học sinh sinh viên tham dự.
Về phía khách mời: Đại diện Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ.
Về phía doanh nghiệp: Đại diện lãnh đạo của 12 doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn Invet; Công ty CP thuốc thú y Toàn Thắng; Công ty TNHH Đầu tư phát triển chăn nuôi lợn Dabaco; Công ty TNHH Japfa comfeed Việt Nam; Công ty Cổ phần Ứng dụng Kỹ thuật Tân Tiến Pharma; Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà; Công Ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN); Công ty TNHH CJ vina agri – Chi nhánh Bình Dương ((KV Miền Bắc); Công ty TNHH Hệ thống Dynamic Việt Nam; Công ty xuất khẩu lao động và dịch vụ thương mại Biển Đông; Công ty Cổ phần Tiến bộ Infinity Việt Nam và Công ty TNHH TM – Biofarm Hà Nội.
Cùng các phụ huynh học sinh khối 12 của Nhà trường; Giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THCS trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội & Hợp tác doanh nghiệp nhấn mạnh: Để cung cấp kịp thời thông tin thị trường lao động đến với các em học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp, chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc, thể hiện phẩm chất và năng lực với các nhà tuyển dụng và tìm được việc làm phù hợp trong thời gian tới thì việc tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm học 2023 – 2024” là rất có nghĩa và cần thiết. Ông cũng bày tỏ mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của người học và đáp ứng tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội & Hợp tác doanh nghiệp phát biểu khai mạc Ngày hội

Ông Nguyễn Văn Năm – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Invet đại diện cho 12 doanh nghiệp phát biểu ý kiến đánh giá cao chất lượng đào tạo HSSV tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và bày tỏ mong muốn được hợp tác sâu hơn nữa trong công tác hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng học sinh, sinh viên của nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Năm – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn INVET đại diện cho các doanh nghiệp phát biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội, học sinh sinh viên đã được nghe giới thiệu chi tiết về 12 doanh nghiệp tham gia tư vấn tuyển dụng. Các hoạt động kết nối đã được diễn ra sôi động với nhiều hình thức khác nhau như: các doanh nghiệp tuyển chọn lao động giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp với người lao động; thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn vị trí việc làm ngay tại Ngày hội. Tại đó, học sinh sinh viên được tìm hiểu trực tiếp tại các gian hàng và lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm; được doanh nghiệp tư vấn về từng vị trí việc làm. Qua đó, học sinh sinh viên có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn, sở thích của bản thân, được tham gia trải nghiệm nghề nghiệp, truyền cảm hứng, động lực học tập góp phần định hướng, nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Toàn cảnh buổi khai mạc Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm học 2023 – 2024”

Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm học 2023 – 2024” của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức nhận được sự tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía người học cũng như phía đơn vị tuyển dụng. Sự thành công của Ngày hội việc làm đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên tham gia phỏng vấn và tư vấn hướng nghiệp tại các gian hàng của Doanh nghiệp

Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm học 2023 – 2024” đã góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp nhằm tác động thay đổi nhận thức của cộng đồng, học sinh, phụ huynh, người lao động về đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ hội việc làm cho người lao động.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây xin gửi lời cảm ơn đến sự tham gia, đóng góp của các doanh nghiệp, các trường THPT, THCS, phụ huynh, học sinh, Công an xã Thủy Xuân Tiên, Các cán bộ, học viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I; Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội và CBVC nhà trương đã về dự đông đủ. Sự hiện diện của quý vị đại biểu làm cho ngày hội thêm phần long trọng. Xin trân trọng cảm ơn.

Bài viết: Đặng Duy Hưng

Ảnh Huy Đại