Ngày hội “Tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2023”

Không còn phải tự mò mẫm, tìm cách tiếp cận doanh nghiệp, nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình, người thân, họ hàng… để tìm kiếm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (HTCC) được doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển dụng, được chủ động lựa chọn các vị trí công việc phù hợp nhất với năng lực, sở trường, chuyên ngành đào tạo của bản thân tại Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2023.

Ngày 14 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội & Hợp tác doanh nghiệp với khoa Kỹ thuật Nông nghiệp tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm dành cho học sinh sinh viên năm cuối khóa.

Sự kiện này nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên, đặc biệt là các bạn năm cuối thể hiện năng lực bản thân; tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tìm kiếm việc làm và các cơ hội thực hành, thực tập, trải nghiệm. Đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng, lựa chọn được các ứng viên học thực tập sinh tiềm năng vào các vị trí làm việc của doanh nghiệp:

Đến tham dự Ngày hội, về phía các doanh nghiệp gồm các đơn vị: Công ty TNHH TM&CN Sinh Hóa, Công ty TNHH Thương mại VINODA, Công ty Công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật, Công ty TNHH Thú y Đông Phương, Tập đoàn Cổ phần Thành Long,…

Về phía Nhà trường, có đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó BT Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường; Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; Ông Kim Ngọc Hưng – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp.

Ông Hoàng Đức Huế – Phó BTĐU; Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường

Phát biểu tại Ngày hội, TS. Hoàng Đức Huế – Phó BT Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường cho biết: “Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động quan trọng góp phần thực hiện chủ trương đào tạo định hướng nghề nghiệp, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo của Nhà trường. Minh chứng sống động cho chủ trương đào tạo: Trải nghiệm tối đa, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp; đưa học sinh sinh viên ra doanh nghiệp và đón doanh nghiệp vào nhà trường mà Nhà trường đã và đang thực hiện rất hiệu quả trong những năm qua.”

Qua đây, ông gửi lời cám ơn các doanh nghiệp đã tham gia Ngày hội và hy vọng các doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để các em sinh viên tìm được việc làm. Ông mong rằng doanh nghiệp và nhà trường sẽ hợp tác lâu dài và là cầu nối cho các em sinh viên. Nhà trường sẽ cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Ông cũng chúc các em sinh viên, tân cử nhân tương lai sẽ tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân.

Chính tầm nhìn, sự nhiệt tình và trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc cùng Nhà trường chung tay đào tạo thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết sẽ góp phần vào sự phát triển chung của đất nước và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây nói riêng.

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN phát biểu

Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm 2023 không chỉ là ngày hội đối với các bạn HSSV năm cuối mà còn là sự kiện được các bạn năm 1, năm 2 đặc biệt mong đợi. Bởi đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn tiếp cận, tìm hiểu quy trình tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm các cơ hội việc làm parttime, thực tập – trải nghiệm tại doanh nghiệp.

Hình ảnh tham gia phỏng vấn của HS,SV với các doanh nghiệp đến tuyển dụng

Thông qua buổi phỏng vấn, các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao năng lực chuyên môn, kỹ năng trả lời phỏng vấn tuyển dụng và thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, cầu thị của các bạn học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Ông Hoàng Đức Huế – Phó BTĐU; Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các công ty, doanh nghiệp tham gia ngày hội.

Kết thúc ngày hội các doanh nghiệp tiếp nhận học sinh, sinh viên đã trúng tuyển và ký cam kết lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Quỳnh Vân