Nguyễn Thị Mai – Cô học trò tài năng

Nguyễn Thị Mai – Bí thư chi đoàn 12C là người năng nổ trong hoạt động phong trào và có đam mê nghệ thuật, đặc biệt là môn nhảy hiện đại.

 Nhìn vóc dáng nhỏ nhắn bề ngoài, không ai nghĩ Mai có thể làm được nhiều việc như thế, không chỉ học tập tốt, hoạt động phong trào tích cực, Mai còn có rất nhiều tài lẻ…

Trong các chương trình lớn của Đoàn thanh niên và Nhà trường như chương trình Chào tân HSSV K42, Lễ khai giảng, Đại hội Đoàn,… Mai cùng các bạn của mình luôn chủ động dàn dựng, tập luyện các tiết mục của mình để biểu diễn được đẹp nhất.

(Tiết mục múa của Mai và các bạn trong Lễ khai giảng)
(Mai và các bạn với tiết mục múa trong Đại hội Đoàn…)
(…trong chương trình Chào tân HSSV K42)

Trong các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, Mai luôn nhiệt tình, sáng tạo, luôn làm hết sức mình trong mọi nhiệm vụ được giao, dành được sự tin tưởng của bạn bè và Thầy cô.

(Mai cùng các bạn lớp 12C trong niềm vui chiến thắng – Giải nhất bóng đá nam)

Trong đợt dịch bệnh Covid-19, Mai đã cùng với ĐTN phối hợp với bộ phận y tế trường làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt của HSSV vào cổng trường khi HSSV quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ tết dài do ảnh dưởng của dịch bệnh, cùng với đó em còn thực hiện video nhảy Vũ điệu rửa tay được Đoàn thanh niên trường đăng lên fanpage để tuyên truyền đến mọi người nâng cao ý thức cộng đồng, sức khỏe bản thân để phòng chống dịch bệnh.

(Nguyễn Thị Mai đứng vị trí đầu tiên bên phải cùng các thầy cô trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19)

Không chỉ tích cực tham gia hoạt động phong trào, Nguyễn Thị  Mai còn có thành tích học tập rất tốt; năm học 2017 -2018 em đạt giải nhất môn sinh học và năm học 2018-2019 em đạt giải nhì môn sinh học trong kỳ thi học viên giỏi chương trình GDTX cấp THPT tỉnh Hòa Bình.

(Nguyễn Thị Mai được trao Giấy khen giải nhì môn Sinh học năm học 2017 -2018)

Song song với học văn hóa, Mai còn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn theo chương trình đạo tạo Trung cấp của trường, có lẽ em yêu thích nghệ thuật nên em cũng chọn ngành học này để thỏa sức sáng tạo với nó. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các Thầy cô giáo cộng với sự chăm chỉ, khéo léo của mình em đã đạt kết quả tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn loại giỏi.

(Mai cùng các bạn lớp Kỹ thuật chế biến món ăn và các Thầy cô trong ngày thi tốt nghiệp)

Không chỉ vậy, ngoài việc học tập và tham gia hoạt động ở trường, Mai còn theo học lớp trang điểm chuyên nghiệp, em chia sẻ rằng đối với em thời gian rất quý, nếu mình không chăm chỉ, cố gắng rèn luyện thì sẽ không bao giờ có thành công.

(Mai trong một giờ học trang điểm)

Hy vọng rằng, dù là theo ngành học em đã chọn, hay bộ môn nhảy em yêu thích hay việc trở thành một người trang điểm thì ngon lửa đam mê trong em sẽ không bao giờ tắt./.

Người viết bài : Nguyễn Thị Thu Phương

Ảnh : Đoàn thanh niên