Sinh viên Nguyễn Thị Thắm – người cán bộ Đoàn giàu nhiệt huyết

Nguyễn Thị Thắm là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi đoàn K41, một nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Ngay từ năm đầu tiên vào học tại trường, Nguyễn Thị Thắm đã tham gia vào đội sinh viên tình nguyện, tích cực tham gia, hỗ trợ phục vụ cho các chương trình, ngày lễ lớn của nhà trường và đoàn trường như: Lễ khai giảng năm học mới, chương trình Chào tân học sinh sinh viên, hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20-11, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 27-7, phối hợp tình nguyện cùng Đoàn xã Thủy Xuân Tiên trong đợt thi tốt nghiệp THPT, tổ chức các hoạt động cho con em cán bộ giáo viên dịp hè,…Khi được giao bất kỳ nhiệm vụ gì, Thắm đều cố gắng làm hết sức mình và đạt kết quả rất tốt.

Nguyễn Thị Thắm cùng BCH Đoàn trường khóa XVII ra mắt Đại hội
(Nguyễn Thị Thắm cùng các bạn SV tình nguyện  trong Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020)
(Nguyễn Thị Thắm tham gia thi cắm hoa chào mừng ngày 20-11)
(Nguyễn Thị Thắm tham gia chương trình Chào tân HSSV K42)
(Nguyễn Thị Thắm cùng ĐTN trường phối hợp với Đoàn xã Thủy Xuân Tiên tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019)
(Nguyễn Thị Thắm cùng các sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức Chương trình Xuân yêu thương – Tết sum vầy 2020

Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Nguyễn Thị Thắm đã được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao quà tết cho cán bô Hội xuất sắc.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thắm còn tích cực hỗ trợ hoạt động Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trường và em đã tham gia hiến máu ngay khi là sinh viên năm thứ 1 và chia sẻ sẽ tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa này.

Đặc biệt hướng ứng tháng Thanh niên, trong đợt dịch bệnh Covid-19, Nguyễn Thị Thắm đã cùng với ĐTN phối hợp với bộ phận y tế trường kiểm tra thân nhiệt của HS,SV vào cổng trường khi HS,SV quay trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ tết dài do ảnh dưởng của dịch bệnh.

Dù tham gia rất nhiều hoạt động của Đoàn – Hội nhưng Thắm vẫn có thành tích học tập rất tốt, em luôn cố gắng phân bổ thời gian hợp lý để vừa đi làm thêm phụ giúp gia đình, vừa tham gia hoạt động phong trào ở trường nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Với những gì đã làm được, đoàn viên Nguyễn Thị Thắm xứng đáng là tấm gương cho các bạn đoàn viên khác học hỏi. Hy vọng rằng, thời gian tới em vẫn sẽ giữ được nhiệt huyết với công tác tình nguyện, các hoạt động phong trào của Đoàn – Hội và tích lũy được nhiểu kinh nghiệm làm hành trang vững chắc khi ra trường./.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương

Ảnh: Đoàn thanh niên