Nữ Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt huyết

Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Phạm Thị Thu Thảo, UVBCH Đoàn trường, Bí thư chi đoàn 12A6 trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây là một nữ sinh vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn và là một con người năng động nhiệt tình với công tác Đoàn.

Vì một số lý do cá nhân nên việc học của Thảo bị gián đoạn khi em vừa tốt nghiệp THCS, mãi đến năm 2015, khi đã 21 tuổi em mới có cơ hội viết tiếp ước mơ đi học của mình khi trở thành Học sinh hệ Trung cấp chuyên ngiệp 3 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Là học sinh vừa học văn hóa hệ Giáo dục thường xuyên vừa học trung cấp chuyên nghiệp, Thu Thảo đã luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cá nhân để đạt được thành tích cao trong học tập đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường. Trong thời gian học tập tại trường, em luôn hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, trong tất cả những hoạt động nổi bật nhất của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây 3 năm qua đều có sự tham gia của Thu Thảo. Từ chương trình văn nghệ phục vụ khai trương tuyến bus mới của Tổng  công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đến Hội diễn Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm Thành lập Đảng bộ Khối Đai học, Cao đẳng Hà Nội; từ chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm Thành lập trường cho đến các chương trình giao lưu, hội diễn cùng các đơn vị kết nghĩa với nhà trường; từ những hoạt động Đền ơn đáp nghĩa cho đến các hoạt động nhân đạo từ thiện được Nhà trường và Đoàn Thanh niên tổ chức. v.v…

Thu Thảo tham gia dọn vệ sinh và thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ

Trong 3 năm học, Thu Thảo đã 2 lần tham gia hiến máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, đồng thời tích cực vận động các bạn đoàn viên khác trong trường cùng tham gia hiến máu cứu người.

Đoàn viên Phạm Thị Thu Thảo tham gia Hiến máu tình nguyện

Thu Thảo là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Chắp cánh ước mơ. Đây là Câu lạc bộ do Đoàn trường tổ chức nhằm mục đích giúp đỡ  những em nhỏ có hoàn cảnh éo le không thể đến trường. Trong năm 2016, 2017 Thu Thảo đã cùng các thành viên Câu lạc bộ định kỳ 3 buổi/tuần đến nhà riêng dạy chữ cho bé Khánh, cậu bé không may mắn mắc bệnh Ly thượng bì bóng nước, giúp em nhỏ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Thu Thảo ân cần dạy chữ cho bé Khánh (Trí Thủy – Thủy Xuân Tiên – Hà Nội)

Thu Thảo còn là một tuyên truyền viên tuyển sinh tích cực. Bằng sự năng động, nhanh nhẹn, khéo léo của mình, Thu Thảo đã góp phần mang đến cho học sinh các trường phổ thông nơi em đến tuyên truyền tuyển sinh những hình ảnh đẹp về nhà trường và cơ hội học tập, rèn luyện, trưởng thành tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Phạm Thị Thu Thảo trong một buổi tham gia tư vấn tuyển sinh

Liên tục tham gia các hoạt động xã hội nhưng không vì vậy mà Thu Thảo lơ là việc học. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, em luôn đạt điểm số cao cho các môn học của cả 2 hệ Giao dục thường xuyên và Trung cấp chuyên nghiệp. Với những thành tích đã đạt được, Thu Thảo là học sinh đầu tiên của Hệ trung cấp chuyên nghiệp 3 năm của trường vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Thu Thảo đã nhận được nhiều Giấy khen của nhà trường và Ban chấp hành Đoàn các cấp. Mới đây nhất, em là một trong 108 Bí thư chi đoàn giỏi thủ đô năm 2018 được Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Thu Thảo tại Lễ tuyên dương Bí thư chi đoàn Giỏi thủ đô năm 2018

Với sự năng động, nhiệt tình như vậy, Phạm Thị Thu Thảo rất xứng đáng là tấm gương cho các bạn Đoàn viên khác học hỏi, thực sự là hạt giống tốt trong phong trào “Thanh niên học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. /.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Phương