Phạm Văn Hà, tấm gương nhiệt tình trong phong trào Tình nguyện

Nhân vật trong bài viết này là bạn Phạm Văn Hà, sinh viên lớp DVTY 11A, UVBH Đoàn Thành niên, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Phạm Văn Hà sinh năm 1994, tại Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội trong gia đình có 3 chị em và bố mẹ làm nông nghiệp. Năm 2015, Hà đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và từng có thời gian công tác tại trường THCS Văn Khê -Hà Đông. Tuy nhiên, sau một năm, Hà tự nhận thấy bản thân không thực sự thích hợp với công việc giảng dạy, do đó bạn đã nộp hồ sơ đăng ký học ngành Dịch vụ thú y tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Phạm Văn Hà cùng đồng nghiệp và học sinh khi ở trường THCS Văn Khê.

 Trong quá trình học tập tại trường,  Hà không chỉ đạt thành tích học tập tốt mà còn luôn tích cực tham gia nhiệt tình các phòng trào do Đoàn – Hội sinh viên trường phát động. Năm 2017, Hà đã cùng BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên vận động ủng hộ Công trình kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn; tham gia hội thi tiểu phẩm Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đạt; tham gia thi trực tuyến hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần 2, năm 2018; tham gia Festival sinh viên Thủ đô 2018.

Hà là một trong những thành viên của đội bóng đá của nhà trường tham Giải bóng đá các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội đạt giải Nhì.

Phạm Văn Hà đứng thứ 3 từ phải sang trái tại giải bóng đá năm 2017 chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường
Phạm Văn Hà đứng thứ 3 từ phải qua trái tại Giải bóng đá các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017
Phạm Văn Hà đứng thứ 2 từ trái qua phải tại giải bóng đá Sinh viên năm 2019
Tham dự giải chạy Sắc màu trong chương trình Kết nối tuổi trẻ Việt – Vì đàn em thân yêu năm 2017

Bên cạnh các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khẻ, Hà còn tham gia đầy đủ các hoạt động tình nguyện tại chỗ và các đợt hoạt động phong trào trên địa bàn các xã lần cận: Tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Thủy Xuân Tiên, khắc phục hậu quả do ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến, lao động vệ sinh phòng trừ dịch bệnh tại xã Mỹ Lương v.v;…

Phạm Văn Hà tham gia Hiến máu tình nguyện ngày 14/12/2018

Hà là thành viên tích cực trong phong trào Hiến máu tình nguyện, từ nhận thức về ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào, từ lúc còn là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đến nay bạn đã hiến máu tình nguyện được 10 lần.

Hoạt động Tết trồng cây tháng 3/2019

Với những thành tích học tập, rèn luyện như vậy, Phạm Văn hà đã Hội SV thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm 2018. Đây thực sự là một tấm gương có nhiều hoạt động tình nguyện cộng đồng tích cực có sức lan tỏa tới đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường./.

Bài và ảnh: Kim Ngọc Hưng