Tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong đào tạo

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2019- 2020, Bộ môn Nông học – khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã đưa học sinh lớp Trung cấp 3 Trồng trọt 2B đến hợp tác xã trồng rau hữu cơ Cuối Quý – xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội thực tập.

Đây không chỉ là cơ hội để các em được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà quan trọng hơn còn giúp các em được tiếp cận với những thành tựu mới trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hợp tác xã trồng rau hữu cơ Cuối Quý là một trong các mô hình trồng rau hữu cơ điển hình, hoàn toàn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Trong quá trình thực tập các em học sinh đã được thực hành thầu hết các khâu ừ khâu thiết kế hệ thống nước tưới tự động, gieo ươm cây giống rau trên khay, làm đất, gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, phân loại, bao gói và tiêu thụ các sản phẩm rau quả tại hợp tác xã. 

Hướng dẫn chuẩn bị dất gieo rau cải làn 
Thu hoạch bông hẹ
Phân loại, đóng gói cà chua bi

Phân loại, đóng gói bông hẹ
Chụp ảnh lưu niệm với chủ nhiệm hợp tác xã trồng rau hữu cơ Cuối Quý

Đợt thực tập không chỉ giúp các em được tiếp xúc thực tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm chuyên môn mà còn giúp các em được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng và biết trân trọng giá trị của lao động. Đây thực là những hành trang cần thiết để các em sẵn sàng bước vào thị trường lao động./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Nguyệt