Tập huấn chuyên đề “Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch hành động” cho cán bộ Lớp, Đoàn, Hội.

Sáng ngày 14/6/2020, tại Hội trường Hiệu bộ Đoàn Thanh niên trường CĐ Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Hội thảo tập huấn chyên đề “Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch hành động” cho cán bộ lớp, Đoàn – Hội.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Kim Ngọc Hưng – Bí thư Đoàn TN trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội SV trường và các đồng chí trong BCH Đoàn TN – Hội SV; đặc biệt sự có mặt của chuyên gia tâm lý giáo dục Thạc sĩ Bùi Thị Nga và 60 học sinh, sinh viên là cán bộ lớp, đoàn, hội các khoa đang học tập tại trường. 

Toàn cảnh Hội nghị

Khai mạc hội nghị đồng chí Kim Ngọc Hưng – Bí thư Đoàn TN trường nêu rõ việc bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ lớp, đoàn, hội là hết sức cần thiết và quan trọng, đặc biệt việc thiết lập được mục tiêu và lập kế hoạch cho bản thân sẽ giúp cho học sinh, sinh viên cố gắng phấn đấu và phát huy năng lực bản thân để đạt được mục tiêu đề ra trong cuộc sống.

Đồng chí Kim Ngọc Hưng, Bí thư Đoàn TN trường phát biểu khai mạc

Thạc sĩ Bùi Thị Nga, Chuyên gia tâm lý giáo dục công tác tại Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chia sẻ những kiến thức về kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch, đồng thời tổ chức hoạt động để cán bộ lớp, đoàn hội thay đổi thói quen và tự tin để bản thân thoát ra khỏi vùng an toàn, mạnh dạn chia sẻ mục tiêu của bản thân cho mọi người.

Th.s  Bùi Thị Nga – Chuyên gia Tâm lý giáo dục chia sẻ kiến thức tại hội thảo cho cán bộ lớp, đoàn, hội

Các bạn tham gia hội nghị tự thiết lập mục tiêu cho bản than dưới sự hướng dẫn của giáo viên

 Thông qua chương trình tập huấn giúp cho cán bộ lớp, đoàn – hội được trang bị rất nhiều những kỹ năng và kiến thức bổ ích. Nếu mục đích là điều bạn mong muốn đạt được cuối cùng thì mục tiêu là những thứ cần đạt được để tiến tới mục đích mà bạn đã đặt ra. Trong cuộc sống, mục đích là kim chỉ nam cho mọi hành động, là lý tưởng để ta theo đuổi. Chỉ khi có mục đích thì chúng ta mới có động lực thúc đẩy trong công việc, mới có niềm vui vào việc mình làm. Ngược lại, nếu không có mục đích cùng những mục tiêu rõ ràng thì chúng ta chỉ như còn thuyền lạc trên biển lớn mà không tìm được lối thoát, cứ lênh đênh trên mãi dòng thời gian ngắn ngủi của đời người và cuối cùng là chết trong bão tố.

Để cuộc sống có ý nghĩa, ai cũng cần một mục đích, và để đạt được mục đích chúng ta cần phải đặt ra những mục tiêu. Điều đó sẽ tự nhiên mở ra phương hướng hành động cho chính chúng ta theo đuổi. Mục đích sống của mỗi người là khác nhau, có những mục đích tầm thường, song cũng có những mục đích sống cao cả mà người ta sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời, cả tuổi trẻ, cả tuổi thanh xuân để dành lấy nó. Nhưng dù mục đích có lớn lao hay nhỏ bé, điều đó không quan trọng, cái quan trọng là phải có một mục đích cho cuộc đời của chính bản thân mình! Như ai đó đã từng nói rằng: “Mục đích của cuộc đời là một cuộc đời có mục đích“.

Bài viết: Kim Ngọc Hưng

Ảnh: Nguyễn Việt Phú