TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY THAM DỰ HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 606/KH – SLĐTBXH ngày 27 tháng 2 năm 2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023, Trường cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã lựa chọn cử đoàn giảng viên tham gia hội giảng bao gồm 03 nhà giáo tiêu biểu tham gia Hội thi.

Hội thi được khai mạc sáng ngày 09 tháng 11 năm 2023 với sự tham gia của 133 nhà giáo đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội,.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái – Trưởng Ban tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Hà Nội năm 2023, phát biểu tại Lễ khai mạc: Các nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay là những người có chuyên môn, tay nghề giỏi, có phương pháp giảng dạy tốt được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lựa chọn. Cùng với đó là sự đầu tư tâm huyết chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng của mỗi nhà giáo, của Hội đồng sư phạm nhà trường. Các thầy cô đã đầu tư thời gian, trí tuệ và miệt mài nghiên cứu xây dựng hồ sơ giáo án bài giảng để tham gia Hội giảng,…

Thầy Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường nhận cờ lưu niệm tại lễ khai mạc hội thi

Tham gia Hội giảng, các giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia dự thi ở 03 nhóm ngành: ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử (tiểu ban 4 ĐIện – Điện tử – Điện lạnh), Ngành Kế toán doanh nghiệp (tiểu ban 9 Kinh tế), Dịch vụ thú y (tiểu ban 10 – Y – Dược – Sức khỏe).

Không khí Hội giảng diễn ra rất trang trọng, các giáo viên dự thi bình tĩnh, tự tin trình bày các tiết giảng với nhiều phương pháp giảng dạy hay, đổi mới, các công cụ hỗ trợ giảng dạy được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là đã lôi cuốn được sự tham gia bài giảng của học sinh, sinh viên góp phần làm lên sự thành công và hiệu quả của bài giảng.

Ngày 09/11/2023 mở đầu phần thi trình giảng của Trường là bài giảng ” Giá trị tương lai của tiền” thuộc môn học Tài chính Doanh nghiệp của giảng viên Nguyễn Thị Thuận – Bộ môn Kế toán tài chính – Khoa Kinh tế. Bài trình giảng dược hội đồng giám khảo đánh giá là được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, hình ảnh đẹp, kiến thức chuẩn xác, sử dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả trong giảng dạy. Sau đây là một số hình ảnh về bài trình giảng của giảng viên Nguyễn Thị Thuận:

Quang cảnh bài trình giảng của GV Nguyễn Thị Thuận.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo
Giảng viên và học sinh khoa Kinh tế chúc mừng thành công của bài trình giảng

Sáng ngày 11/11. Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Trang – bộ môn Chăn nuôi thú y – khoa Kỹ thuật Nông nghiệp tự tin mang đến hội giảng bài trình giảng “Kỹ thuật truyền dịch cho vật nuôi” thuộc môn Dược lý thú y. Với thao tác thuần thục, cách diễn đạt truyền cảm, tỉ mỉ, cô Trang đã thực hiện rất thành công tiết giảng thực hành (phần hướng dẫn ban đầu). Hình ảnh về bài trình giảng của giảng viên Nguyễn Thị Minh Trang.

Sinh viên thực hành dưới sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” của giảng viên
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo
Giảng viên và sinh viên khoa KTNN chúc mừng thành công của bài trình giảng

 Đầu giờ chiều ngày 11/11, giảng viên Nguyễn Thị Lệ Thủy, Bộ môn Điện tử – điện lạnh, khoa Kỹ thuật Công nghiệp tham gia trình giảng với bài giảng “Lắp ráp mạch dao động đa hài dùng Transistor” thuộc môn học Mạch điện tử, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử trình độ trung cấp. Bài giảng tưởng như khô khan đã được giảng viên thiết kế rất khoa học và hấp dẫn, thêm vào đó là khả năng diễn đạt vô cùng truyền cảm, phong thái tự tin, cô Thủy đã hoàn thành bài trình giảng với sự đánh giá cao của Ban giám khảo.

Hình ảnh về thực hiện tiết giảng dự thi của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Thủy:

Quang cảnh bài trình giảng
Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong trường và ban giám khảo
Cô và trò đã hoàn thành xuất sắc bài trình giảng

          Kết quả hội thi, Giảng viên Nguyễn Thị Thuận đạt giải Ba; các giảng viên Nguyễn Thị Minh Trang, Nguyễn Thị Lệ Thủy đạt giải khuyến khích.

          Quá trình tham gia Hội giảng đã để lại trong mỗi thầy, cô giáo những kỷ niệm đẹp về ngày Hội giảng cấp thành phố, là dịp để các thầy cô khẳng định bản thân, tăng cường mối giao lưu với các giáo viên trường bạn, là dịp để học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và nhiều điều mới mẻ, bổ ích trong công tác chuyên môn giảng dạy. Mong các thầy, cô luôn có sức khỏe tốt, nhiệt huyết, yêu nghề và có thật nhiều những đóng góp trong công tác giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền

Ảnh: Nguyễn Việt Phú