Kỷ niệm 15 năm ngày trở về của lớp Chăn nuôi thú y 28A – Có hẹn với tháng năm

Ngày 12/11/2023, lớp  Chăn nuôi thú y 28A Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây đã có một buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Tốt nghiệp và ra trường.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện đông đảo của các thành viên lớp Chăn nuôi thú y 28A. Cuộc hội ngộ sau 15 năm này đã đưa tập thể lớp qua nhiều cung bậc cảm xúc, có những tiếng cười và cũng có những giọt nước mắt. các bạn đã cùng nhau nói chuyện, chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về thời sinh viên khi xưa. Đặc biệt, buổi gặp mặt lần này có sự tham dự của các thầy, các cô từng là giảng viên tham gia giảng dạy về chuyên môn cho lớp Chăn nuôi 28A. Về phía nhà trường có thầy giáo: Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng; thầy Nguyễn Văn Vinh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; có thầy Kim Ngọc Hưng – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kỹ thuật Nông nghiệp.

Kỷ niệm 15 năm ngày ra trường của lớp Chăn nuôi thú y 28A

Cách đây 15 năm khi cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng, rồi từ đó mỗi bạn một con đường. Hôm nay hành trình trở về bên nhau của lớp Chăn nuôi thú y đã gợi lại cho tập thể lớp nhiều cảm xúc nghẹn ngào. Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên, các bạn không giấu nổi những sự xúc động. Thanh xuân rực rỡ nhưng vẫn còn nhiều điều tiếc nuối. Buổi gặp mặt là cơ hội để các bạn bày tỏ nhiều điều còn giấu kín trong lòng về tình bạn của tập thể lóp Chăn nuôi thú y 28A và sự biết ơn dành cho các thầy cô đã sát cánh bên mình suốt quãng đường học Cao đẳng.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện đông đảo của tập thể lớp cùng các giảng viên đã từng gắn bó và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với lớp Chăn nuôi thú y 28A

Theo báo cáo của đại diện Ban cán sự lớp Chăn nuôi thú y 28A thì lớp có: 49 sinh viên, với các thành viên ở các địa phương khác nhau: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam; Cụ thể: Hà Nội có 45 sinh viên, Hòa Bình có 3 sinh viên, Hà Nam có 1 sinh viên. Thành phần gia đình chủ yếu của các sinh viên là con em nhà làm nông nghiệp, hoặc có tham gia vào kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp, hành nghề thú y điều trị ở cơ sở. Về cơ bản khi còn là sinh viên thì đây là một tập thể đoàn kết, các sinh viên ngoan ngoãn, chịu khó học tập, lao động, rèn nghề được các Thầy cô và nhà trường quan tâm dạy dỗ, dìu dắt, uốn nắn chỉ bảo.

Sau 3 năm học tập và tốt nghiệp ra trường phần lớn sinh viên trong lớp tìm được việc làm ngay khi ra trường, với các công việc chính: Nhân viên bán hàng thú y, thức ăn chăn nuôi, làm kỹ thuật chăn nuôi thú y cho các doanh nghiệp, làm kỹ thuật trang trại chăn nuôi; Một số tham gia công tác trong các đơn vị nhà nước như Chi cục thú y, Trung tâm Khuyến nông, hệ thống thú y cơ sở… vv

Bằng tinh thần ham học hỏi, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, mong muốn nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nên có nhiều sinh viên trong lớp đã tiếp tục học lên đại học, cao học; Đến nay số sinh viên trong lớp có trình độ thạc sĩ là 3 bạn, trình độ Kỹ sư và bác sĩ thú y là 23 bạn.

Với  tình hình hiện tại: Số sinh viên làm đúng nghề: 35 bạn; Số sinh viên đã chuyển sang ngành nghề, lĩnh vực khác: 18 bạn; Số sinh viên tham gia công tác khối nhà nước: 8 bạn. Còn lại một số sinh viên tham gia công tác khối doanh nghiệp hoặc tự mở doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,…

Thầy Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư đảng uỷ, phó hiệu trưởng đại diện Nhà trường tặng hoa chúc mừng lớp Chăn nuôi thú y 28A

Nhờ sự quan tâm dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của nhà trường và các thầy cô giáo trong khoa chăn nuôi (nay là khoa Kỹ thuật Nông nghiệp), cơ bản sinh viên lớp CN-TY 28A có một nền tảng chuyên môn kỹ thuật tốt, đáp ứng được các yêu cầu về công việc của Nhà nước, các doanh nghiệp và xã hội; Ngoài ra sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng sống ngay trên ghế nhà trường nên việc thích nghi với các môi trường làm việc của sinh viên tương đối tốt, nhiều sinh viên đã phát triển được bản thân và có những thành tựu nhất định, một số đã là lãnh đạo doanh nghiệp hoặc có vị trí công tác ở các cơ quan nhà nước ngay khi còn rất trẻ.

 

Tập thể lớp Chăn nuôi thú y 28A tặng cây Sang cho Nhà trường

15 năm qua, tất cả các thành viên của Chăn nuôi thú y 28A đã trưởng thành, đã xây dựng cho mình những con đường và sự nghiệp riêng. Nhưng khi về bên nhau, trong không gian ấm cúng, thân mật, họ như được trở về Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây của 15 năm trước với nhiều kỷ niệm, tiếng cười và những ngây thơ thời sinh viên ấy. Buổi gặp mặt đã để lại trong trái tim mỗi thành viên lớp Chăn nuôi thú y 28A thật nhiều kỷ niệm khó quên và đánh dấu một cột mốc đầy ý nghĩa – 15 năm ngày tốt nghiệp và ra trường.

Thể lớp Chăn nuôi thú y 28A chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo Nhà trường

Bài và ảnh: Nguyễn Doãn Tiến