Tham dự Lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc năm học 2016 – 2017

Thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vui mừng, phấn khởi tham dự Lễ trao Học bổng Hessen năm học 2016 – 2017

Toàn cảnh Lễ trao Học bổng Hessen

 Chiều ngày 17/5/2017 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức cho 78 sinh viên xuất sắc năm học 2016 – 2017 của các trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc. Năm nay, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tiếp tục có 03 sinh viên (Nguyễn Hà Vy – Lớp Kế toán 11, Bùi Thị Thúy Chiều và Vũ Văn Công – Lớp Khoa học cây trồng 36) đã vinh dự được nhận học bổng này.

Tham dự buổi Lễ, có đại diện các cục, vụ chức năng của Bộ Giáo dục và đào tạo , đại diện Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS), đại diện Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt – Đức, đại diễn Lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng cùng 78 sinh viên, phụ huynh được nhận học bổng Hessen năm học 2016 – 2017.

TS Kambiz Ghawami – Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng các sinh viên xuất sắc, TS Kambiz Ghawami – Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới của Đức (WUS) chia sẻ: “Suốt 24 năm liên tiếp, mỗi năm, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen tặng 250 suất học bổng (mỗi suất 216 euro/năm) cho sinh viên xuất sắc tại hơn 50 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mà còn là cầu nối tình hữu nghị  giữa Việt Nam và CHLB Đức ngày một bền chặt”.  Người Việt Nam có công khởi xướng và duy trì quỹ học bổng này cùng với phía CHLB Đức chính là TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam. TS Kambiz Ghawami mong rằng các em học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận học bổng hôm nay sẽ ý thức được vinh dự và trách nhiệm của mình, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để cống hiến cho xã hội và tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, có thể tham gia học tập các chương trình đào tạo của Đức và học tại Việt Nam đó là trường Đại học Việt – Đức, có địa điểm tại Bình Dương, cha đẻ của trường Việt – Đức chính là GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT)  bày tỏ mong muốn các sinh viên sẽ sử dụng số tiền học bổng vào mục đích học tập và phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học của mình. Đồng thời, ông cũng hy vọng bang Hessen tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện Bang Hessen – CHLB Đức tại Việt Nam cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đã dành những hỗ trợ quý báu cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất. Tiến sĩ Bùi Công Thọ rất mong các em biết sử dụng số kinh phí này vào mục đích có ý nghĩa như trang trải cho học tập chữ không nên tổ chức liên hoan….vv

Bùi Công Thọ- Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đã 24 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam và đây là lần thứ hai sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vinh dự được nhận học bổng này.

Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vinh dự nhận Học bổng Hessen

Đại diện cho 03 sinh viên của trường được nhận học bổng, Sinh viên Bùi Thúy Chiều đã xúc động chia sẻ: Em xin cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức, Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng cá nhân TS Bùi Công Thọ – Người khởi tạo và vận động suốt 24 năm qua cùng quỹ học bổng này. Em hi vọng, sẽ ngày càng có nhiều học bổng để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Chúng em xin hứa không ngừng rèn luyện, học tập để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, xứng đáng với mục đích và ý nghĩa của học bổng được nhận ngày hôm nay.

Tại buổi Lễ trao học bổng năm nay, ngoài suất học bổng trị giá 5,3 triệu đồng, các sinh viên còn được trao giấy chứng nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức, đây là món quà hết sức có ý nghĩa được lưu trong hồ sơ của các em.

Thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tại Lễ trao Học bổng Hessen
Bài: Hoàng Hằng
Ảnh: Hà Vy