Thành công có được từ sự đam mê của thầy và trò ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Với niềm đam mê học tập, ý thức nghề nghiệp và sự nỗ lực của thầy và trò trong suốt thời gian qua, ngày 5 tháng 11 năm 2019, tại phòng Thực hành Kỹ thuật chế biến món ăn, lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn khoá 1 đã hoàn thành môn thi thực hành nghề và đạt được kết quả tốt đẹp.

Là nghề kỹ thuật chế biến món ăn, thực hành nhằm mục đích rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: sơ chế cắt thái các loại nguyên liệu thực phẩm, chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến các món ăn và món tráng miệng … đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, thẩm mĩ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra các em còn  được rèn luyện một số kỹ năng khác: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; kỹ năng làm việc nhóm …

Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô, các em trực tiếp thực hiện các công việc của người đầu bếp trong phòng thực hành KTCBMA. Để có thành quả là một bàn tiệc đẹp với các món ăn ngon là những ngày các em miệt mài học tập, rèn luyện cả về lý thuyết cũng như thực hành tay nghề dưới sự hướng dẫn nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô.

Những nụ cười của thầy và trò trong ngày thi thực hành tay nghề với những sản phẩm đẹp mắt là những thành công bước đầu của các em.

Xin được chúc mừng những đầu bếp tương lai.

Một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ;

* Công tác chuẩn bị

* Sản phẩm hoàn thiện  

* Sẵn sàng phục vụ

* Nhóm 1  đam mê, chăm chỉ

Nhóm 2 hoạt bát, sáng tạo

                                                                                                               Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Dũng