Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức tham quan học tập cho học sinh khối 10 (đợt 2) và khối 11, 12.

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-CĐCĐHT ngày 24 tháng 2 năm 2023 về việc tổ chức tham quan học tập cho học sinh năm học 2022 – 2023. Ngày 8 tháng 3 năm 2023 Nhà trường tổ chức cho học sinh Khối 11, 12 và Khối 10 (đợt 2) tham quan học tập và trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử K9 (huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội) và Du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy – tỉnh Phú Thọ).

Mục đích của đợt tổ chức tham quan học tập lần này là nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận thực tế, giải trí, thư giãn, học hỏi thêm những điều bổ ích ngoài thực tế để áp dụng trong cuộc sống; tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của Khu di tích K9, tham gia các trò chơi và hoạt động tập thể tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh từ đó trải nghiệm các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng các môn học khác nhau vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Tham quan học tập là sự kết hợp cả trải nghiệm, học hỏi và thư giãn trong cùng một cuộc hành trình. Thông qua quá trình tham quan học sinh sẽ được thỏa mãn không chỉ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí mà còn phát triển khả năng nhận thức thực tế, tích lũy kiến thức, nâng cao kỹ năng bởi vì đối với học sinh, kiến thức không chỉ là học qua sách vở, bài giảng của thầy cô mà còn là sự quan sát, tìm hiểu thực tế. Tham quan, trải nghiệm cũng là một cách học thông qua việc tiếp xúc với thực tế, góp phần làm hiểu sâu hơn kiến thức đã học cũng như giải tỏa căng thẳng, đem lại nhiều niềm vui và sức khoẻ. Những chuyến tham quan, trải nghiệm đem lại cho học sinh rất nhiều lợi ích như: niềm vui sướng, hân hoan khi được tận mắt tham quan, tận mắt nhìn thấy những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng mà trước kia chỉ có thể nhìn qua sách báo; được chìm trong cái đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của khu di tích; giải tỏa căng thẳng, tạm thời quên đi nỗi lo lắng trong học tập. Ngoài ra, tham quan du lịch còn đem đến những bài học bổ ích không có trong sách vở, giúp học sinh hiểu sâu hơn những bài học trong nhà trường.

Qua đợt tham quan học tập lần này các em học sinh đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích về lịch sử và danh lam thắng cảnh của Việt Nam, được vui chơi, giải trí, hòa mình vào thiên nhiên, giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học trên lớp chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới và tạo ra sự đoàn kết, gắn bó giữa các em học sinh trong lớp và giữa học sinh các lớp trong Nhà trường.

Một số hình ảnh của đợt tham quan học tập       

   

Bài: Kim Dung

                                                                                                           Ảnh: Anh Quân Media