Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây dự hội nghị sơ kết công tác xây dựng Tiểu Cụm địa bàn an toàn 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 20 tháng 6 năm 2019 tại kho J106 xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Tiểu cụm địa bàn Đồng Tiên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Tiểu cụm địa bàn an toàn 6 tháng đầu năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá: Nguyễn Đức Tưởng – Phó chính ủy sư đoàn 308 (Cụm trưởng cụm Chương – Quốc – Lương). Đồng chí Trung tá: Nguyễn Văn Trung – Tham mưu trưởng trung đoàn 88 (trưởng Tiểu cụm). Có đại biểu đại diện cho Huyện ủy, UBND huyện, Huyện Đội, Công an huyện Chương Mỹ – TP Hà Nội, huyện Lương Sơn – Hòa Bình và lãnh đạo, cán bộ phụ trách an ninh của 12 đơn vị đầu mối trong tiểu cụm đã về dự. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng và đồng chí Bùi Minh Sơn – phó trưởng phòng Quản trị-Vật tư đến dự hội nghị.

Đồng chí trung tá Hoàng Phú Cường Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 88 thay mặt trưởng Tiểu cụm đã trình bày báo cáo kết quả công tác xây dựng Tiểu cụm địa bàn an toàn 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Các đơn vị trong Tiểu cụm đã làm tốt công tác phối hợp trao đổi các thông tin có liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời xử lý các vụ việc không để lại hậu quả xấu, thường xuyên giải quyết tốt những vấn đề này sinh như: Lấn chiếm đất đai, cho vay nặng lãi, trộm cắp tài sản, đánh nhau, tai nạn giao thông….

Tiểu cụm địa bàn Đồng Tiên là địa bàn giáp danh giữa thủ đô Hà Nội và tỉnh Hòa Bình, là địa bàn nhạy cảm về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, Tình hình kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, mỗi quan hệ đoàn kết Quân – Dân được giữ vững và tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà tiểu cụm đã đề ra;

Tiểu cụm đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở như tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng địa phương vững mạnh, đại bàn an toàn, xây dựng tiềm lực Quốc phòng – An ninh, củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với An ninh nhân dân, giữu vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vững chắc. Tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu thiếu niên nhi đồng dịp lễ tết…

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây được đánh giá cao trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao trong Tiểu cụm địa bàn.

Một số hình ảnh hội nghị

Đồng chí Bùi Minh Sơn,  Phó trưởng phòng Quản trị – Vật tư, Phụ trách công tác an ninh trật tự phát biểu ý kiến trong hội nghị.
Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chụp ảnh lưu niệm với đ/c Trung tá Nguyễn Văn Trung – Tham mưu trưởng Trung đoàn 88 (trưởng Tiểu cụm).

Ảnh và bài viết: Bùi Minh Sơn