Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây làm việc với đối tác Phần Lan về hợp tác cung ứng lao động chăm sóc rừng.

Ngày 12/11/2019, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã có buổi làm việc với đại diện Công ti GreenFiVi, đây là một tổ chức chuyên hoạt động trong lĩnh vực trồng, chăm sóc  rừng đến từ  Phần Lan.

Đây là hoạt động năm trong khuôn khổ Đề án hợp tác giữa Tổ chức phát triển xanh GreenFiVi của Phần Lan với Thành phố Hà Nội của Việt Nam. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã được đại diện phía Thành phố Hà Nội là Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội giới thiệu là đơn vị đủ điều kiện trực tiếp liên hệ, đàm phán với phía đối tác Công ty GreenFiVi Phần Lan.

Sau một thời gian trao đổi, tìm hiểu, ngày 12/11/2019 đại diện Công ty GreenFiVi đã chính thức sang Việt Nam và về làm việc với nhà trường.

Tham gia buổi làm việc, đại diện nhà trường có ông Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị Phòng Quản lý Đào tạo – KH&HTQT, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và Liên kết doanh nghiệp, Phòng Tổ chức – Hành chính; phía GreenFiVi có ông Jorma Vierula – Chủ tịch Công ty, ông Antti Rantakoko – Giám đốc điều hành và bà Mai Renko – Giám đốc điều phối

Hai bên đã trao đổi cụ thể về các vấn đề liên quan và đi đến thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong việc cung ứng và sử dụng lao động Việt Nam tham gia lĩnh vực phát triển lâm nghiệp tại Phần Lan cho Công ty GreenFiVi.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Xuân đã cam kết sẽ triển khai đào tạo, bồi dưỡng và giới thiệu lao động có đủ điều kiện tham gia lao động phát triển lâm nghiệp tại Phần Lan cho Công ty GreenFiVi thực hiện vào đầu năm 2020.

Một số hình ảnh đoàn công tác của GreenFiVi Phần Lan đến làm việc tại trường.

Hai bên trao đổi thống nhất về những vấn đề chủ yếu liên quan đến việc hợp tác cung ứng và sử dụng lao động.
Đại diện GreenFiVi kiểm tra dụng cụ nhà trường đang sử dụng để cắt cỏ và so sánh với thiết bị của phía Phần Lan

Hai bên hi vọng việc hợp tác sẽ được triển khai thuận lợi, tạo điều kiện để có thêm nguồn việc làm có thu nhập ổn định động thời nâng cao tay nghề cho người lao động trong lĩnh vực lâm nghiệp của Việt Nam.

                                                                                       Bài viết: Trần Ngọc Khuynh

                                                                                       Ảnh: Nguyễn Thanh Nga