Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 1622/KH-SLĐTBXH ngày 07 tháng 6 năm 2017 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã lựa chọn cử đoàn 03 nhà giáo tiêu biểu tham gia hội giảng.

Hội giảng được khai mạc sáng ngày 23 tháng 10 năm 2017 tại Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội, đây thực sự là ngày Hội của các thầy, cô giáo ngành giáo dục Thành phố. Dự lễ khai mạc có PGS.TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Trần Thế Cương, Trưởng ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân thành phố, ông Dư Văn Chỉnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội – Trưởng ban Tổ chức Hội giảng, các đồng chí lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các phòng nghiệp vụ thuộc Sở, lãnh đạo các đơn vị cùng 126 giáo viên tiêu biểu xuất sắc đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố

Trong diễn văn khai mạc Hội giảng, bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động chuyên môn quan trọng, bổ ích và cũng là cách  bồi dưỡng cho toàn thể đội ngũ giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực chuyên môn và kỹ năng truyền đạt của mình. Đồng thời, hội giảng cũng là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề tại mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Trưởng ban tổ chức khai mạc Hội giảng.
PGS.TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Lễ khai mạc Hội giảng.

Tham gia Hội giảng, Các giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia dự thi ở 03 nhóm ngành: Tin học ứng dụng, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ kỹ thuật môi trường vào các ngày 25 và 26/10/2017.

Không khí Hội giảng diễn ra rất trang trọng, các giáo viên dự thi bình tĩnh, tự tin trình bày các tiết giảng với nhiều phương pháp giảng dạy hay, đổi mới, các công cụ hỗ trợ giảng dạy được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là đã lôi cuốn được sự tham gia bài giảng của học sinh, sinh viên góp phần làm lên sự thành công và hiệu quả của bài giảng.

Ngày 25/10/2016 mở đầu phần thi trình giảnglà bài giảng “Thẩm định hiệu quả tài chính dự án đầu tư bằng phương pháp giá trị hiện tại thuần” thuộc môn học Tài chính doanh nghiệp của giảng viên Bùi Thị Vân – khoa Kế toán tài chính. Do trường ở xa địa điểm dự thi trong khi tiết giảng là là tiết đầu tiên nên cả đoàn phải xuất phát từ rất sớm. Tuy vậy khó khăn không làm giảm sự tự tin và hào hứng của cô và trò khi thực hiện tiết giảng này. Với chất giọng truyền cảm, thiết kế bài giảng khoa học khiến tiết giảng “toàn con số và công thức” trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Quang cảnh tiết giảng của giảng viên Bùi thị Vân
Thầy Hoàng Đức Huế – PHT đại diện nhà trường chúc mừng thành công tiết giảng
Các thầy cô giáo đại diện Nhà trường, Phòng QLĐT – KH&HTQT và  khoa KTTC chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo
Cô và trò khoa Kế toán tài chính

Giảng viên Nguyễn Thị Minh Tâm khoa Công nghệ kỹ thuật tham gia Hội giảngvới tiết giảng “Kỹ thuật tạo Trigger” trong Microsoft powerpoint.Các bạn học sinh tham gia tiết giảng vô cùng hào hứng khi vận dụng được kỹ thuật Trigger để thiết kế các trò chơi và một số dạng bài tập trắc nghiệmdưới sự hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình và khoa học của giảng viên. Sau đây là một số hình ảnh về phần thi trình giảng của giảng viên Nguyễn Thị Minh Tâm:

Quang cảnh tiết giảng của giảng viên Nguyễn Thị Minh Tâm
Thầy Hoàng Đức Huế – PHT Nhà trường cùng các thầy cô chúc mừng thành công của tiết giảng
Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm

Ngày 26/10/2017, giảng viên Mai Thị Nga, Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, khoa Tài nguyên Môi trường  tham gia trình giảng với bài giảng “Tổng quan về biến đổi khí hậu”. Bài giảng tưởng như khô khan đã được giảng viên thiết kế rất khoa học và hấp dẫn, thêm vào đó là khả năng diễn đạt vô cùng truyền cảm, cô Nga đã hoàn thành tiết giảng với sự đánh giá cao của Ban giám khảo.

Một vài hình ảnh về thực hiện tiết giảng dự thi của giảng viên Mai Thị Nga:

Thầy Trần Ngọc Khuynh – TP QLĐT – KH&HTQT cùng các thầy cô giáo khoa TNMT chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám khảo và thí sinh.
Thầy Nguyễn Văn Vinh – trưởng khoa TNMT cùng các thầy cô giáo và HS/SV chúc mừng thành công của cô Mai Thị Nga

Quá trình tham gia Hội giảng đã để lại trong mỗi thầy, cô giáo những kỷ niệm đẹp về ngày Hội, là dịp để các thầy cô khẳng định bản thân, tăng cường mối giao lưu với các giáo viên trường bạn, là dịp để học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và nhiều điều mới mẻ, bổ ích trong công tác chuyên môn giảng dạy. Mong các thầy, cô luôn có sức khỏe tốt, nhiệt huyết, yêu nghề và có thật nhiều những đóng góp trong công tác giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền
Ảnh: Trần Ngọc Khuynh, Nguyễn Văn Duy, Phùng Huy Tuấn, Lê Thị Kim Dung