Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 646/KH – SLĐTBXH ngày 06 tháng 3 năm 2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020, Trường cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã lựa chọn cử đoàn giảng viên tham gia hội giảng bao gồm 04 nhà giáo tiêu biểu tham gia Hội thi.

Hội thi được khai mạc sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020 với sự tham gia của 164 nhà giáo đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội, tăng 35 nhà giáo tham dự so với hội giảng trước. Số bài giảng nhiều và phong phú hơn về ngành nghề và lĩnh vực nên Ban Tổ chức đã chia thành 14 tiểu ban.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng Nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: Chất lượng nguồn nhân lực là sức mạnh, đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, là năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Để có được nguồn nhân lực có chất lượng thì đội ngũ nhà giáo là yếu tố quan trọng để đào tạo ra lực lượng lao động có chuyên môn cao, tay nghề giỏi đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế để tham gia xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Trưởng ban tổ chức khai mạc Hội giảng.

Tham gia Hội giảng, Các giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia dự thi ở 04 nhóm ngành: Quản lý đất đai (tiểu ban Tổng hợp), Môn chung (tiểu ban môn chung), Kế toán doanh nghiệp (tiểu ban Kinh tế 2), Dịch vụ thú y (tiểu ban Y Dược).

Không khí Hội giảng diễn ra rất trang trọng, các giáo viên dự thi bình tĩnh, tự tin trình bày các tiết giảng với nhiều phương pháp giảng dạy hay, đổi mới, các công cụ hỗ trợ giảng dạy được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là đã lôi cuốn được sự tham gia bài giảng của học sinh, sinh viên góp phần làm lên sự thành công và hiệu quả của bài giảng.

Ngày 11/11/2010 mở đầu phần thi trình giảng là bài giảng ” Cấu tạo, chức năng và cách sử dụng xilanh vỏ sắt ” thuộc môn học Rèn nghề 1 của giảng viên Nguyễn Thị Minh Trang – Bộ môn Chăn nuôi thú y – Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp. Do trường ở xa địa điểm dự thi trong khi bài giảng là là tiết đầu tiên nên cả đoàn phải xuất phát từ rất sớm. Tuy vậy khó khăn không làm giảm sự tự tin và hào hứng của cô và trò khi thực hiện tiết giảng này. Với thao tác thuần thục, cách diễn đạt truyền cảm, tỉ mỉ, cô Trang đã thực hiện rất thành công tiết giảng thực hành (phần hướng dẫn ban đầu).

Quang cảnh bải giảng của giảng viên Nguyễn Thị Minh Trang
Thầy Hoàng Đức Huế – PHT đại diện nhà trường chúc mừng thành công tiết giảng
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo tiểu ban Y dược

  Giảng viên Nguyễn Thị Phương bộ môn KHXH &NV khoa Khoa học cơ bản tham gia Hội thi với bài giảng Pháp luật hình sự ( Tiết 2: Tội phạm) thuộc môn Pháp luật trình độ Cao đẳng. Các bạn học sinh tham gia tiết giảng vô cùng hào hứng khi được tham gia vào nhiều hoạt động như thảo luận, trả lời các câu hỏi tình huống, điền bảng câu hỏi, tham gia trò chơi “Hái táo”.

Quang cảnh tiết giảng của giảng viên Nguyễn Thị Phương
Chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Hoàng Đức Huế – PHT Nhà trường và các thành viên hội đồng giảm khảo
Chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo trong Khoa và nhà trường

Giảng viên Phạm Thị Cúc, Bộ môn Quản lý đất đai, khoa CNTP và Tài nguyên Môi trường  tham gia trình giảng với bài giảng “Chia mảnh, đánh số hiệu bản đồ địa chính ở tỷ lệ 1:2000; 1:1000;” thuộc môn học bản đồ địa chính, ngành Quản lý đất đai trình độ trung cấp. Bài giảng tưởng như khô khan đã được giảng viên thiết kế rất khoa học và hấp dẫn, thêm vào đó là khả năng diễn đạt vô cùng truyền cảm, phong thái tự tin, cô Cúc đã hoàn thành tiết giảng với sự đánh giá cao của Ban giám khảo.

Một vài hình ảnh về thực hiện tiết giảng dự thi của giảng viên Phạm Thị Cúc:

Quang cảnh tiết giảng
Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong trường và ban giám khảo.
Cô và trò khoa CNTP và TNMT

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Trang mang đến hội thi bài giảng Kế toán tiền gửi ngân hàng thuộc môn học Kế toán tài chính doanh nghiệp 2, ngành Kế toán doanh nghiệp trình độ trung cấp. Tiết giảng dược hội đồng giám khảo đánh giá là được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, hình ảnh đẹp, kiến thức chuẩn xác. Sau đây là một số hình ảnh tham gia Hội thi của giảng viên Nguyễn thị Thu Trang:

Quang cảnh tiết giảng
Các bạn học sinh thảo luận làm bài tập ứng dụng
Thầy và trò khoa Kinh tế chúc mừng thành công tiết giảng

Kết quả hội thi, Giảng viên Nguyễn Thị Thu Trang đạt giải Nhì; các giảng viên Nguyễn Thị Minh Trang, Phạm Thị Cúc và Nguyễn Thị Phương đạt giải ba.

Quá trình tham gia Hội giảng đã để lại trong mỗi thầy, cô giáo những kỷ niệm đẹp về ngày Hội giảng cấp thành phố, là dịp để các thầy cô khẳng định bản thân, tăng cường mối giao lưu với các giáo viên trường bạn, là dịp để học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và nhiều điều mới mẻ, bổ ích trong công tác chuyên môn giảng dạy. Mong các thầy, cô luôn có sức khỏe tốt, nhiệt huyết, yêu nghề và có thật nhiều những đóng góp trong công tác giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền

Ảnh: Trần T Thanh Huyền, Nguyễn Thị Quyến, Nguyễn T Thu Trang