Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

Chiều 10/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại biểu một số phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy và cán bộ nhân viên của Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 48 đơn vị dân quân tự vệ. Đồng chí Trần Tuấn Biên – Trung đội trưởng tự vệ trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đại diện cho nhà trường tham dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Tiến Thạch, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ, đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đơn vị duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu 100% đảm bảo chất lượng, đúng hướng dẫn. Tổ chức huy động lực lượng tham gia phối hợp bảo vệ thi công tường rào sân bay Miếu Môn đảm bảo an toàn tuyệt đối; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, xây dựng nề nếp cơ quan và quản lý kỷ luật tốt; làm tốt công tác quản lý, sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, an toàn. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid -19 và làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, quản lý, phục vụ công dân được cách ly tại các cơ sở địa bàn. Trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đã tiến hành đăng ký 3.840 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ đạt 98,2%. Tiến hành giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn, cơ quan tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ với tổng số dân quân tự vệ nòng cốt hơn 4.400 đồng chí. Ban chỉ huy quân sự huyện còn phối hợp tốt với các tổ chức chính trị xã hội và 19 đơn vị quân đội đóng trên địa bàn làm tốt tặng quà các hộ gia đình khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết. Tổ chức vận động cán bộ, nhân viên tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ như Vì Trường Sa thân yêu; Bảo trợ trẻ em và Đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền 37 triệu đồng…Tổ chức xét duyệt 71 hồ sơ chế độ chính sách cho các đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện chi trả trợ cấp một lần cho 61 đối tượng theo Quyết định số 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 273 triệu đồng. Phối hợp với viện Y học phòng không không quân tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 150 người tại xã Mỹ Lương, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá 35 triệu đồng.

Đồng chí Lê Hồng Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng  Ban CHQS huyện  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020, thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2020. Duy trì nghiêm nề nếp chế độ huấn luyện, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch và tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số chế độ chính sách đối với người có công…

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận nhằm thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng cuối năm 2020 đạt kết quả cao nhất. Qua đó xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đồng chí cũng đánh giá cao huyện Chương Mỹ luôn là một trong những địa phương có số lượng giao quân đông nhất Thành phố, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm đó là: Đề nghị mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện tiếp tục nắm vững đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước; đề cao cảnh giác với mọi âm mưu thù địch chống phá nhà nước. Tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn để giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phấn đấu không để xảy ra các vi phạm trong lực lượng quân đội vũ trang nhân dân. Chủ động phối hợp và tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Bài và ảnh: Trần Tuấn Biên