Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự tập huấn online: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông Quốc gia

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo khuyến nông năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Ngày 17-18/8/8/2021, Trung  tâm Khuyến nông Quốc gia mở lớp tập huấn theo hình thức online trên phần mềm Zoom: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển giao tiến bộ kỹ thuật tại phòng họp chính, Hội trường Trung tâm khuyến nông Quốc gia dưới sự chủ trì của Phòng Đào tạo huấn luyện

Pgs, Ts Lê Quốc Thanh, Giám đốc trung tâm Khuyến nông Quốc gia khai mạc buổi tập huấn.

Buổi tập huấn này nhằm cung cấp nội dung về Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom cho đào tạo online; Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chia nhóm và thảo luận trong phần mềm Zoom; Giới thiệu phần mềm Mobile App trong khuyến nông.

Cán bộ hướng dẫn tập huấn

Tham dự buổi tập huấn là các cán bộ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Trung tâm Khuyến nông/Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp 63 tỉnh/Thành phố; Một sô Viện nghiên cứu, Trường Đại học, Trường Cán bộ quản lý Nông Nghiệp và phát triển nông thôn 1 và các thầy cô trường CĐ CĐ Hà Tây tại hơn 200 điểm cầu. Thông qua lớp tập huấn này, trên môi trường trực tuyến sẽ giúp các cán bộ, nhà giáo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng phòng họp trực tuyến, trở thành những cán bộ nòng cốt có thể chủ động việc mở các lớp tập huấn online tại đơn vị mình công tác.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí thoải mái, với sự tham gia đóng góp nhiều ý kiến và thảo luận sôi nổi về các vấn đề như: Làm sao để giao tiếp có hiệu quả khi mà người tập huấn và người tham dự không ngồi cùng nhau trên lớp học, Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, khắc phục rào cản tâm lý, lựa chọn hệ thống phần mềm phù hợp, xây dựng tính chủ động tích cực của người học- người dạy, đổi mới cách tương tác, tâm huyết, lưu trữ bải giảng, đánh giá và sự quan tâm giúp đỡ….

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Đại diện Trường CĐCĐ Hà Tây tại buổi học nhóm
Mục tiêu của Khuyến nông xanh

Giáo viên hướng dẫn dán mã QR code lên giấy mời, Poster hội thảo

Để  tăng tính chủ động và hiệu quả trong công tác khuyến nông toàn quốc trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Phòng Đào tạo huấn luyện, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo huấn luyện khuyến nông cho cán bộ thuộc các Trung tâm Khuyến nông/Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp của 63 tỉnh/Thành phố trong cả nước.

Bài và ảnh:  Nguyễn  Anh Tuấn