Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia Hội nghị Tổng kết năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam

Ngày 13/1/2024, tại thành phố Tạm Kỳ tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng và luôn khẳng định vai trò, vị thế của Hiệp hội trong việc kết nối các trường về hợp tác quốc tế.

GS.TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội CĐCĐ phát biểu khai mạc

Về dự hội nghị có GS.TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội CĐCĐ, các Phó chủ tịch Hiêp hội, đại diện gần 100 thành viên là các trường Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng Cộng đồng, các trường Trung cấp chuyên nghiệp, doanh nghiệp và một số tổ chức nước ngoài cùng 10 gian hàng là các sản phẩm đặc trưng và có thương hiệu của tỉnh Quảng Nam…

Phía Nhà trường có TS. Hoàng Đức Huế – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và một số đại diện các đơn vị thuộc Nhà trường.

TS. Hoàng Đức Huế – Phó BT Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên đoàn công tác

Phát biểu khai mạc hội nghi, GS.TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội khẳng định: “Hội nghị là dịp để đánh giá kết quả đạt được, phát huy những mặt mạnh, thành quả đạt được trong thời gian qua, xây dựng kế hoạch và giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức, để triển khai thực hiện thành công các mục tiêu của Hiệp hội đề ra cho các năm tiếp theo. Quá trình xây dựng và phát triển, số lượng thành viên Hiệp hội đến nay là 92 thành viên. Năm 2023, Hiệp hội có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà trường, tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế, đề xuất dự án để nâng cao năng lực cho các trường thành viên. Bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo của các Bộ, ban ngành, sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thành viên cùng với sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè quốc tế, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam và các đơn vị thành viên đã thu hút nhiều chương trình hội thảo quốc tế, dự án quốc tế tham gia hợp tác; Hiệp hội đã đã ký kết Biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài, Hiệp hội nội thất Nhật Bản (JIDA) với các nội dung xoay quanh các lĩnh vực: Tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực, thi đặc định các ngành xây dựng, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, phương thức đào tạo giữa hai bên; Tổ chức các chương trình thăm và làm việc lẫn nhau để trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; Hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng, đào tạo, hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ… Đặc biệt, năm 2023, Trung tâm Hỗ trợ tư vấn đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cộng đồng (Trung tâm Kiểm định CATD) trực thuộc Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam, đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn cán bộ, viên chức, nhà giáo của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội trong công tác xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng, tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cùng các Trường đánh giá cao…”

Cũng trong dịp này, Hội nghị kết nạp thêm các thành viên mới tham gia Hiệp hội là Trường Cao đẳng Đà Lạt, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định, nâng tổng số thành viên lên 92 thành viên.

Đại diện 05 trường ký kết với Trường Đại học Bang Nam Leyte – Philipin

Trước sự chứng kiến của gần 100 đơn vị, tổ chức là thành viên của Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng, đại diện 05 Trường là: Trường Cao đẳng Quảng Nam, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Cao đẳng Quảng Ngãi đã ký biên bản hợp tác đào tạo, phát triển toàn diện với Trường Đại học Bang Nam Leyte – Philipin với nhiều nội dung hướng tới sự phát triển bền vững…

PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam tự hào chia sẻ: “Trường Cao đăng Quảng Nam là đơn vi đăng cai hội nghị lần này và vui mừng chào đón các thầy cô lãnh đạo Hiệp hội và lãnh đạo các trường Đại học, Cao đằng, các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội về tham dự. Trường được thành lập theo quyết định 359 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở sáp nhập 06 trường từ ngày 01/6/2021… Đến nay Trường Cao đẳng Quảng Nam đã cơ bản ổn định về cơ cấu tổ chức đồng thời tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu viêc làm, mở rộng trong hợp đào tạo Quốc tế, tặng cường liên kết tạo việc làm cho thị trường trong nước và các nước trong khi vực…”

GS.TS. Phạm Tiết Khánh trao chứng nhận đơn vị đăng cai cho trường Cao đẳng Quảng Nam

 Với mục đích hoạt động vì lợi ích chung và sự lớn mạnh của mỗi thành viên, Hiệp hội luôn hướng tới và phát triển không ngừng mô hình học tập suốt đời, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và từng cá nhân trong cộng đồng. Từ đó, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng hiểu đúng về vai trò của các đơn vị thành viên trong sự phát triển nguồn nhân lực và kinh tế của từng địa phương nói riêng và của cả nước nói chung. Hiệp hội đã dần thực hiện được mục tiêu đề ra, từng bước khẳng định vai trò và vị trí trong nền giáo dục   quốc dân.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu có buổi giao lưu thân mật do Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức, thực hiện./.

Bài viết và ảnh: Trần Tuấn Biên