Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia Hội thao TDTT quốc phòng và Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ năm 2019

Thực hiện kế hoạch của Ban CHQS huyện Chương Mỹ về tập huấn cán bộ dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019; từ ngày 18 tháng 7 đến ngày 19 tháng 07 năm 2019 Hội thao Thể dục thể thao quốc phòng và Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ đã được tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo các vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã cử 06 vận động viên tham dự  Hội thao

Lễ khai mạc hội thao

Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra đánh giá đúng thực chất kết quả huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, khả năng SSCĐ của lực lượng tự vệ Trường. Góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục, thể thao quốc phòng của lực lượng DQTV huyện;

Thông qua Hội thao nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện thể lực, tăng cường mở rộng giao lưu học tập và khả năng SSCĐ của lượng lượng DQTV.

Tham gia Hội thao đợt này bao gồm các đồng chí Cán bộ, chiến sỹ trong trung đội tự vệ Trường, có thời gian trong lực lượng DQTV ít nhất 1 năm, được huấn luyện các nội dung cơ bản, đã hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2019.

Đ/c Trần Tuấn Biên – Trung đội trưởng tự vệ và các đồng chí tham gia Hội thao Ban CHQS huyện Chương Mỹ

Các nội dung Hội thao:

* Thi Chính trị: Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Dân quân, tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương; Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta.

* Ba môn phối hợp: Gồm chạy vũ trang, ném lựu đạn và bắn đạn thật.

* Môn Kỹ thuật: Điều lệnh, tư thế và kỹ thuật tháo lắp súng CKC.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy – Tiểu đội trưởng, tham gia thi môn Kỹ thuật tháo lắp súng CKC

Sau nhiều nỗ lực của Ban chỉ huy, các chiến sĩ, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng toàn đội đã cho thấy sự quyết tâm rất lớn. Kết quả được đền đáp xứng đáng khi Trung đội chúng ta tham gia đạt giải Nhất môn thi Chính trị, giải Nhì môn quân sự phối hợp, giải Nhì môn Kỹ thuật; qua đó đạt giải Ba toàn đoàn.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn cán bộ tham gia tập huấn đã thực hiện đúng thời gian và đảm bảo quân số, chất lượng huấn luyện theo quy định.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc và nội dung Hội thao

Bài và ảnh: Trần Tuấn Biên