Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức tham quan trải nghiệm cho học sinh khối 10, 11, 12 năm học 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch số 223/KH-GDNN-GDTX ngày 16 tháng 10 năm 2023 của trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Chương Mỹ về công tác phối hợp liên kết văn hóa chương trình GDTX cấp THPT giữa Trung tâm GDNN – GDTX Chương Mỹ với Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm học 2023 – 2024. Ngày 28/01/2024 và ngày 05/4/2024 Nhà trường tổ chức cho học sinh khối 10, 11, 12 tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm theo chuyên đề Lịch Sử và Ngữ Văn.

Địa điểm trải nghiệm chuyên đề Lịch Sử và Ngữ Văn lần này là khu di tích Bạch Đằng Giang và khu vui chơi SUN DRAGON PARK tại Hạ Long – Quảng Ninh.

Tham gia hoạt động trải nghiệm có cán bộ phòng Quản lý đào tạo và công tác học sinh sinh viên, giáo viên giảng dạy các môn lịch sử và ngữ văn, giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể học sinh khối 10, 11, 12.

Mở đầu chuyến hành trình tham quan trải nghiệm đoàn đã vào dâng hương và tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang thuộc thôn Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Khu di tích gắn liền với 3 trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng đó là những trận chiến tiêu biểu cho tinh thần dân tộc đó là: Năm 938, Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán, kết thúc nghìn năm đô hộ của phương Bắc. Năm 981, vua Lê Hoàn đánh bại quân Tống. Năm 1288, quốc công Trần Hưng Đạo chỉ huy trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng chống quân Nguyên – Mông. Khu di tích được xây dựng từ năm 2008 đến 2016 với quy mô bề thế bên dòng sông lịch sử, cạnh dãy núi Tràng Kênh để tưởng nhớ công ơn, chiến công hiển hách của các vị danh tướng. Đến với khu di tích các em học sinh được hiểu biết thêm về những chiến công vẻ vang, hiển hách của cha ông ta trong dựng nước và giữ nước, truyền thống yêu nước và lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Giáo viên và học sinh dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Bạch Đẳng Giang

Sau khi tham quan trải nghiệm tại khu di tích Bạch Đằng Giang, các em học sinh được đến tham quan trải nghiệm tại khu vui chơi SUN DRAGON PARK hay còn gọi là công viên Rồng tại Hạ Long – Quảng Ninh. Nơi đây được biết đến là trung tâm giải trí hàng đầu của miền Bắc Việt Nam với hệ thống trò chơi đẳng cấp thế giới và vô số các hoạt động giải trí dành cho mọi lứa tuổi như các trò chơi: theo dấu chân rồng, phi long thần tốc, tê giác cuồng nộ và vòng xoay tử thần, tàu lượn siêu tốc …..

Giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Công viên Rồng

Kết thúc buổi tham quan trải nghiệm học sinh viết bài thu hoạch theo chuyên đề của môn Lịch Sử và Ngữ Văn.

Buổi tham quan trải nghiệm chuyên đề Lịch Sử và Ngữ Văn khối 10, 11, 12 đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho giáo viên và học sinh Nhà trường, buổi tham quan đã giúp các em học sinh Nhà trường hiểu biết thêm về truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của các vị anh hùng dân tộc, truyền thống yêu nước và giữ nước của dân tộc ta và các em học sinh được tham gia các trò chơi giải trí sau những ngày học tập căng thẳng đặc biệt là các em học sinh khối 12 đang ôn luyện chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024.

Bài & ảnh: Kim Dung