Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vinh dự nhận giấy khen về thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Ngày 23/7/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã dự Hội nghị Biểu dương người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). 

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết, trải qua 2 cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc, huyện Chương Mỹ có 3.475 liệt sĩ, 2.026 thương binh, 1.257 bệnh binh… Đặc biệt, trên địa bàn huyện có 279 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay, huyện Chương Mỹ có 1 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống là Mẹ Lê Thị Thanh và đang được các cơ quan, đơn vị ( trong đó có Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây) phụng dưỡng suốt đời.

Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cán bộ viên chức lao động Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Năm nay, Nhà trường vinh dự nhận được giấy khen của UBND huyện Chương Mỹ về thành tíc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). 

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Trước đó, ngày 22/7/2022, Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh ở thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hoà.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh sinh năm 1933, có chồng là Trịnh Duy Miêu và con gái là Trịnh Thị Lịch là liệt sĩ.

Đại diện BCH Công đoàn Trường thắp nén nhanh tưởng nhớ các Liệt sĩ là chồng và con gái Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Đến thăm Mẹ, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của Mẹ và gia đình; bày tỏ sự trân trọng đối với sự cống hiến, hy sinh của Mẹ; chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục động viên con cháu tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Đại diện BCH Công đoàn trao quà tặng Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Đặc biệt, Đoàn được Mẹ cho xem các bức ảnh kỷ niệm và nghe Mẹ kể nhiều câu chuyện hồi ức về một thời bom đạn tàn khốc, khát khao cống hiến, chiến đấu, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của chồng và con gái của Mẹ.

Đại diện đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

 Đây cũng là dịp để Công đoàn Trường đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, tạo động lực để thế hệ đi sau tiếp tục phấn đấu, lập công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Bài và ảnh: Phùng Thị Thu Trang