Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt – việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023

Sáng 9/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt – việc tốt; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023; phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “Hà Nội, Thủ đô của cả nước, ngày càng có nhiều người tốt, việc tốt”; theo gợi ý của Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng, từ năm 1992, Hà Nội đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

Thông qua việc tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” từ cơ sở đã phát hiện hàng ngàn cá nhân tiêu biểu với những hành động dũng cảm, việc làm thiện nguyện, nghĩa cử cao đẹp trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Tại Hội nghị hôm nay, Thành phố tiếp tục tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 858 cá nhân; tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho 10 cá nhân, là những hạt nhân tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô.

Đại biểu Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự Hội nghị là 02 đồng chí Trần Tuấn Biên – Chủ tịch Công đoàn Trường và Phùng Thị Thu Trang – UVBCH Công đoàn Trường. Đây là 02 gương mặt điển hình tiên tiến đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, quyết tâm đóng góp cho địa phương, đơn vị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động phong trào.

Đại biểu Nhà trường tham dự  Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hà Nội, chúc mừng các đại biểu “Công dân Thủ đô ưu tú” và gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” Thủ đô được vinh danh.

Cán bộ, viên chức, người lao động trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra; góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” và “Nghĩa tình”.

Bài và ảnh: Phùng Trang