70 nông dân của xã Lam Điền – huyện Chương Mỹ tham gia lớp đào tạo sơ cấp nghề Chăn nuôi thú y

Ngày 07 tháng 8 năm 2018, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức khai giảng 2 lớp sơ cấp nghề chăn nuôi thú y tại xã Lam Điền – Chương Mỹ – Hà Nội.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được giáo viên trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăn nuôi, thú y như: các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh thú y; sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi… Bên cạnh các môn học lý thuyết, khóa học còn dành thời gian cho học viên thực hành những kiến thức kỹ thuật đã được học. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề sơ cấp chăn nuôi thú y. Bằng những kiến thức học được giúp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Lam Điền áp dụng vào phát triển chăn nuôi tại gia đình, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại địa phương .

Thầy giáo Bùi Văn Tải – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp, trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây khai giảng lớp học.
Các đại biểu và các học viên dự khai giảng.

Tham dự lễ khai giảng có các đại biểu đại diện Hội nông dân, Phòng kinh tế huyện Chương Mỹ; Các đồng chí đại diện cho Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân;, Hội nông dân xã Lam Điền và đầy đủ 70  học viên của lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ thầy giáo Bùi Văn Tải – Phó trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp khẳng định nhà trường sẽ cử đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề để hướng dẫn các học viên những kiến thức dễ áp dụng vào thực tiễn và thiết thực với quy trình chăn nuôi hiện nay. Đồng thời cũng đề nghị địa phương tạo điều kiện tốt nhât cho lớp học về cơ sở vật chất và bố trí một số trại để làm địa bàn thực tập; đối với học viên thì tăng cường thảo luận trên lớp về những vấn đề bức xúc trong kỹ thuật chăn nuôi hiện nay.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao. Hy vọng rằng lớp học thực hiện có hiệu quả đúng theo mục tiêu của đề án 1956 góp phần trong việc ổn định nghề nghiệp và phát triển kinh tế ở nông thôn.

                                                              Bài: Bùi Văn Tải

                                                          Ảnh: Trần Tuấn Biên