Bế giảng lớp Đào tạo kỹ thuật chăn nuôi bò thịt, bò sữa thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 (năm 2022) (đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi)

            Ngày 29 tháng 06 năm 2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng các lớp lớp Đào tạo kỹ thuật chăn nuôi bò thịt, bò sữa thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 (năm 2022) (đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi).

Đến dự tham dự buổi lễ, về phía Sở NN&PTNT Hà Nội có ông Tạ Văn Tường – Phó giám đốc; Về phía Trung tâm PTNN Hà Nội có bà Hoàng Thị Hòa – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội; Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Ngọc Xuân – BT Đảng ủy – Hiệu trưởng; Chuyên gia Nguyễn Nam Chiên, Nguyễn Thúy Hà; cùng đông đủ 30 học viên trong lớp học.

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTTVHTĐT&LKDN thông qua các quyết định về việc hoàn thành khóa học và quyết định khen thưởng.

            Sau hơn 10 ngày miệt mài học tập, để đạt được những thành quả của ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của các học viên cũng cần phải nói đến sự quan tâm sát sao của các cán bộ lớp – người kết nối giữa các học viên với thầy cô và nhà trường. Thay mặt các học viên trong lớp học, đại diện ban cán sự lớp xúc động phát biểu tri ân Ban tổ chức lớp học.

Học viên Đặng Thị Bích phát biểu ý kiến

            Qua khóa đào tạo, học viên đã nắm được tổng quan về tình hình chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn Thành phố; Định hướng phát triển chăn nuôi của Thành phố; có thêm kỹ năng chuyên môn trong chăn nuôi và phòng – điều trị bệnh trên địa bàn Thành phố.

            Đặc biệt, thông qua hoạt động thực tế cùng chuyên gia, các học viên được trực tiếp thăm khám và thực hiện các thủ thuật thú y trên đàn bò; Trong 10 buổi (05 ngày) thực tế cho học viên, chuyên gia đã giúp học viên được trải nghiệm trên 40 ca chẩn đoán và can thiệp điều trị điều trị bệnh trên đàn bò thịt, bò sữa (Trong đó: Khoảng 20 ca xác định thời điểm phối giống thích hợp; 02 ca can thiệp bò đẻ non; 03 ca mổ lấy thai đối với bò đẻ khó; 06 ca phẫu thuật xử lý lệch dạ múi khế, dạ lá sách; 02 ca phẫu thuật xoắn dạ con; 02 ca điều trị bê suy nhược do tiêu chảy; và hàng chục ca khám thai bò tại các giai đoạn thai kỳ); thông qua các hoạt động thực tế; các học viên biết cách sử dụng thuốc và chế phẩm thú y đảm bảo hiệu quả, nắm được triệu trứng và bệnh tích điển hình để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp; nắm bắt thành thạo các thủ thuật thường quy trên thực tế, căn nguyên và phương pháp can thiệp đối với một số bệnh sản khoa thường gặp.             

Ông Tạ Văn Tường – Phó giám đốc Sở NN&PTNT Tp. Hà Nội phát biểu chỉ đạo

            Đến dự buổi lễ bế giảng khóa học, Ông Tạ Văn Tường – Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự phát triển của Nhà trường, Ông đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức giữa Nhà trường và Trung tâm PTNN Hà Nội. Ông cũng gửi lời chúc mừng tới Nhà trường và mong muốn Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.

Ông Hà Tiến Nghi  – Phó GĐ Trung tâm PTNN Hà Nội  phát biểu ý kiến
TS. Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến

            Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, nhân dịp này Thầy Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể 30 học viên của lớp đã hoàn thành tốt khóa học và đủ điều kiện được cấp chứng nhận đào tạo. Qua đây, Ông gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Sở NN&PTNT Tp. Hà Nội; Trung tâm PTNN Hà Nội đã quan tâm tạo điều kiện để Nhà trường tham gia đào tạo các khóa học, mong muốn Nhà trường tiếp tục được quan tâm hơn nữa trong các năm tiếp theo.            

Các đại biểu trao giấy khen cho 02 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học
Ông Tạ Văn Tường – Phó GĐ Sở NN&PTNT Tp. Hà Nội trao chứng nhận cho học viên
Bà Hoàng Thị Hòa – Giám đốc Trung tâm PTNN  Hà Nội trao chứng nhận cho học viên
TS. Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận cho học viên
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp

            Buổi lễ kết thúc trong không khí vui mừng của các thành viên trong lớp học và người tham dự.

Bài viết: Trần Tuấn Biên