Cơ hội việc làm rộng mở cho học sinh, sinh viên ngành chăn nuôi, thú y

Các bạn sinh viên lớp K43DVTY15 bước chân vào cổng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tháng 9 năm 2020 với lựa chọn học ngành Dịch vụ thú y thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Lúc mới vào trường các bạn còn bỡ ngỡ, chưa quen với môi trường học tập mới, phải đi học xa, ở trọ… Những trở ngại đó không thể cản bước các bạn theo đuổi đam mê, nhiệt huyết của bản thân với nghề đã chọn. Năm thứ nhất qua đi nhanh như một cơn gió, các bạn đã không còn ngây thơ như mới bước vào trường mà thay vào đó là sự phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện để có được kết quả tốt nhất tạo hành trang cho tương lai. Một sự kiện mà các bạn không thể nào quên đó là đại dịch Covid-19 xảy ra đã buộc các bạn phải thay đổi hình thức học không được đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2021 khiến các bạn hụt hẫng. Nhà trường áp dụng giải pháp học tập linh hoạt theo hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom đến hết tháng 01 năm 2022. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2022, vào cuối tháng 2/2022 tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước quay trở lại trường học để học trực tiếp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang xảy ra mạnh nhưng các bạn đã được tiêm phòng vắc xin mũi 1 và 2. Trở lại trường học trực tiếp là niềm vui, sự sung sướng, được giải tỏa những ngày tháng bị kìm hãm, giải thoát bởi những thiết bị điện tử trong thời gian học trực tuyến… Và rồi, năm học thứ 2 cũng kết thúc.

Năm học thứ 3 được bắt đầu từ tháng 7/2022 đến hết tháng 1/2023 là quãng thời gian sinh viên lớp K43DVTY15 đi thực tập tốt nghiệp theo các vị trí công việc yêu thích của bản thân. Quãng thời gian đó, các bạn sinh viên đã vượt qua những thử thách, khó khăn trên các vị trí công việc thực tập khác nhau tại phòng khám thú y, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi heo, trang trại chăn nuôi gia cầm, đại lý thuốc thú y,… để tôi luyện và tích lũy kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc đối với bản thân trước khi tốt nghiệp.

Tháng 1/2023, các bạn chính thức thi tốt nghiệp và kết thúc chương trình học tập sau 2,5 năm để bắt đầu một hành trình mới. Với mong muốn mang lại việc làm sớm nhất đối với người học, khoa kỹ thuật nông nghiệp đã mời các công ty, doanh nghiệp về phỏng vấn tuyển dụng trên nhiều vị trí công việc để các bạn lựa chọn cho bản thân.

Và kết quả, ngay sau khi tốt nghiệp nhiều bạn sinh viên của lớp đã có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn trên các vị trí công việc của ngành đã học trong lĩnh vực nông nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp như Công ty CP Greenfeed Việt Nam; Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam; Công ty TNHH Japfa comfeed Việt Nam; Công ty TNHH CJ Vina Agri; Công ty CP Thuốc thú y Agriviet; Công ty CP Thuốc thú y Betavet Việt Nam; Đại lý thuốc thú y Hòa Dậu; J&Pet Shop Hà Nội; 

Với sự nỗ lực không ngừng, hai bạn Bùi Đức Phương và Nguyễn Mạnh Tuấn đã lựa chọn Công ty CP Greedfeed Việt Nam là công ty làm việc đầu tiên sau khi ra trường. 

Bạn Bùi Đức Phương và Nguyễn Mạnh Tuấn cựu sinh viên K43DVTY15 tham gia team building của Công ty CP Greenfeed Việt Nam.

Mang trong mình nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi của tuổi trẻ, bạn Tạ Thị Dung đã xác định mục tiêu theo mảng spa thú cưng và đã đi thực tập theo hướng đã chọn có kỹ năng về nghề đã có nguồn thu nhập khi chưa tốt nghiệp. Vào tháng 1/2023 vào ngày thi tốt nghiệp khoa Kỹ thuật nông nghiệp có mời doanh nghiệp về phỏng vấn tuyển dụng nhân sự trong đó em đã tham gia phỏng vấn với vị trí việc làm mảng kinh doanh online. Sau khi nhận thấy kinh doanh online đang phát triển mạnh lại phù hợp với nữ giới mà vẫn đúng chuyên môn, em đã quyết định làm việc tại Công ty CP Thuốc thú y Betavet Việt Nam, hiện đã là nhân viên chính thức.

Tạ Thị Dung cựu sinh viên K43DVTY15 – Công ty CP Thuốc thú y Betavet Việt Nam

Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển, nhiều người cũng nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc thú cưng, vì vậy mà nhu cầu khám bệnh thú y ngày càng tăng cao. Điều đó đã mở ra cơ hội việc làm cho các bác sĩ thú y mới ra trường. Nắm bắt được nhu cầu đó bạn Nguyễn Thị Hương và Lương Quốc Diện đã chọn cho mình con đường đi theo hướng spa cho thú cưng.

Bạn Lương Quốc Diện (bên trái) và Nguyễn Thị Hương (bên phải) làm việc tại J & Pet shop Hà Nội

Đối với bạn Bùi Đoàn Nhất đã lựa chọn cho mình một bến đỗ tại công ty CP Chăn nuôi Mavin thuộc Tập đoàn Mavin với vị trí việc làm kỹ sư chăn nuôi heo.

Bạn Bùi Đoàn Nhất cựu sinh viên K43DVTY15 đang làm việc tại Công ty CP Chăn nuôi Mavin

Như vậy, với việc học tập ngành dịch vụ thú y tại Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây với thời gian 2,5 năm giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp sớm, tiết kiệm thời gian, tham gia thị trường lao động sớm nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm bản thân để có nguồn thu nhập hấp dẫn không giới hạn. Với 46 năm xây dựng và phát triển, khoa kỹ thuật nông nghiệp, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây luôn là địa chỉ tin cậy để người học lựa chọn và phát triển bản thân trong lĩnh vực nông nghiệp./.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hà

Ảnh: Sưu tầm