Đại hội Chi bộ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 11/8/2022 tại Hội trường tầng 2 khu Hiệu bộ, chi bộ 2 đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thanh Nga – Đảng ủy viên cùng sự có mặt đông đủ của 05/05 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 2.

Quang cảnh Đại hội

 

Đồng chí Hoàng Đức Huế thông qua Chương trình làm việc, Nội quy, quy chế của Đại hội

            Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư chi bộ; Báo cáo tài chính của chi bộ.

            Các báo cáo tại Đại hội cho thấy, mặc dù có rất nhiều khó khăn, nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng Ủy trường, Chi bộ 2 đã làm tốt công tác tư tưởng cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực cao của đồng chí Bí thư chi bộ, tập thể Chi bộ 2 đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra.Việc lãnh đạo thực hiện các công tác chuyên môn luôn bám sát sứ mệnh, mục tiêu đào tạo của nhà trường và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển đi lên của nhà trường.

Đồng chí Bùi Văn Tải trình bày báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

            Chi bộ luôn coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí đảng viên của chi bộ luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình, chủ động, sáng tạo và phối hợp tốt trong các mặt công tác; tích cực tham gia học tập đầy đủ và chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, không bi quan giao động trước những khó khăn của cuộc sống, không bị ảnh hưởng bởi những tiêu cực của xã hội.

            Đại hội đã nghe những ý kiến tham luận quý báu của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đóng góp cho dự thảo các báo cáo.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền tham luận về công tác Quản lý đào tạo
Đồng Chí Nguyễn Việt Phú tham luận về công tác tuyển sinh
Đồng Chí Lê Thị Kim Dung tham luận về công tác Quản lý HSSV

            Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Doãn Tiến đánh giá cao tinh thần của Đại hội và biểu dương những thành tích mà Chi bộ 2 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Sau đại hội, Chi bộ 2 tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy nhà trường thực hiện tốt chương trình hành động nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn 2020 – 2025 và các công tác khác gắn liền với 3 mảng công tác chuyên môn của chi bộ là: tuyển sinh, quản lý đào tạo và quản lý học sinh, sinh viên.

Đ/c Nguyễn Doãn Tiến,  Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

            Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Bùi Văn Tải làm Bí thư chi bộ 2.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ
Đồng chí Nguyễn Doãn Tiến tặng hoa chúc mừng các đồng chí Bùi Văn Tải được bầu làm Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2025

   100% đảng viên dự Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ 2017- 2020 một số nội dung chính:

+ 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ có năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

+ 100% chương trình đào tạo được chuyển đổi hoặc xây dựng theo hướng đào tạo tích cực, phù hợp với trình độ người học;

+ Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; Học sinh sinh viên đạt danh hiệu thi đua trên 60% ; Học sinh đạt danh hiệu tiên tiến trở lên trên 80%; 100% học sinh cuối khóa được công nhận tốt nghiệp, trong đó có trên 85% đạt loại khá trở lên; Trên 95% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

+ Tỷ lệ học sinh nghỉ học hàng năm dưới 10% ; Duy trì quy mô đào tạo khoảng 1.500 học sinh sinh viên ;

+ 100% cán bộ đảng viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có đạo đức lối sống lành mạnh;

+ 100% đảng viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của Nhà trường;

+ 100% đảng viên tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị do Trường tổ chức.

+ 100% đoàn viên đạt đoàn viên công đoàn xuất sắc;

+ Tập thể công đoàn đạt danh hiệu công đoàn bộ phận vững mạnh xuất sắc.

+ 100% đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 15% đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

+ Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng, giới thiệu để Đảng ủy cấp trên xem xét và chuẩn y kết nạp ít nhất 05 quần chúng ưu tú vào đảng

Với những kết quả trên, Đại hội chi bộ 2 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đơn vị tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền

 Ảnh: Hà Huy Đại