Đảng bộ trường Cao đảng Cộng đồng Hà Tây

Năm 1977, Trường Cao đẳng kỹ thuật Hà Sơn Bình, (nay là trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây) được thành lập với nhiệm vụ: Đào tạo kỹ sư thực hành phục vụ cho các hợp tác xã nông, lâm nghiệp trong tỉnh; đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật một cách đồng bộ cho các hợp tác xã, trước hết là đào tạo kỹ sư các ngành trồng trọt, chăn nuôi, lâm sinh, kinh tế nông nghiệp…

Cuộc họp đầu tiên của Ban chấp hành Đảng ủy lâm thời (8/1978)

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ nhà trường, chỉ trong một thời gian ngắn, với tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc để tiền hành khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 8 năm 1978. Tháng 4 năm 1979, Đại hội Đảng bộ trường lần thứ nhất đã xác định mục tiêu đào tạo kỹ sư thực hành “Nói được, làm được, chỉ đạo được”. Kể từ đó đến nay, trải qua 13 kỳ Đại hội, Đảng bộ nhà trường vẫn kiên trì phấn đấu thực hiện mục tiêu này.

Đại hội Đảng bộ trường lần thứ nhất

Năm 2003, trường chuyển thành trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây với nhiệm vụ đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương và các tỉnh lân cận.

Năm 2008, thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, trường trở thành một đơn vị trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội. Đảng bộ nhà trường trước đó trực thuộc Đảng bộ Huyện Chương Mỹ – Hà Tây, khi sáp nhập giữa tỉnh Hà Tây và Thành phố Hà Nội, Đảng bộ Nhà trường chuyển sang trực thuộc Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Đây là một bước ngoặt tạo nên sự chuyển biến quan trọng trong mọi mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt là công tác Đảng.

Gần 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước như Huân chương lao động (hạng nhất, hàng nhì và hạng ba). Đảng bộ nhà trường nhiều năm liên tục được công nhân là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh việc chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, Đảng ủy nhà trường luôn coi trọng công tác phát triển đảng viên, hàng năm Đảng bộ đều phát hiện, bồi dưỡng, giúp đỡ, đề nghị xét kết nạp vào đảng và đã kết nạp được từ 20 đến 25 đảng viên mới trong một năm, trong đó có từ 85 – 90% là sinh viên. Năm 2010 Đảng bộ nhà trường được Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng giấy khen là đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên. Năm 2012, nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ nhà trường đã được Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác kết nạp đảng viên”

Hiện nay Đảng bộ nhà trường có 78 đảng viên sinh hoạt tại 16 Chi bộ. Toàn đảng bộ luôn là một khối đoàn kết, thống nhất, sáng tạo và đó chính là nguyên nhân quan trọng hàng đầu giúp cho nhà trường khắc phục mọi khó khăn vươn lên tự khẳng định mình, ngày càng phát triển và trưởng thành.