Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên

Ngày 14/8/2018 Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hâu quả sau ngập lụt  tại xã Nam Phương Tiến

Xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ là một trong những địa phương nằm trong vùng “rốn lũ” ven đê sông Bùi. Mới đây, do lũ rừng ngang gây ra bởi mưa lớn kéo dài sau cơn bão số 3, bà con sinh sống tại các thôn Nhân Lý, Nam Hài, Hạnh Bồ lại phải chịu cảnh ngập lụt kéo dài. Đây là lần ngập lụt thứ 2 chỉ sau chưa đầy một năm.

Nước ngập cao khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, mọi sinh hoạt bị đảo lộn, nhiều gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi ở nhờ nhà người thân, các loại vật nuôi, gia súc gia cầm không có chỗ để chăn thả. Nước ngập còn mang theo nhiều loại rác thải khiến cho môi trường ô nhiễm trầm trọng, nguy cơ dịch bệnh gia tăng.

Ngay sau khi nước rút, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã lập tức triển khai đưa đội thanh niên tình nguyện của trường xuống tham gia công tác vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả sau ngập lụt.

Sinh viên thu dọn rác tại vườn của một hộ dân

sinh viên phối hợp cùng người dân trong thôn thu dọn rác khu vực bị úng ngập
sinh viên tham gia vệ sinh tại đình làng…
…và đường đi thôn Nhân Lý – xã Nam Phương Tiến

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đội thanh niên tình nguyện của trường  Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã góp một phần công sức của mình giúp bà con xã Nam Phương Tiến giảm bớt phần nào khó khăn trong việc khắc phục hậu quả môi trường sau thiên tai.

Hy vọng rằng, tinh thần xung kích vì cộng đồng, “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên” của học sinh, sinh viên nhà trường sẽ ngày càng được phát huy mạnh mẽ hơn nữa.

Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chụp ảnh kỷ niệm tại Ủy ban nhân dân xã Nam Phương Tiến

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Phương