Đoàn TN – Hội SV dự Hội nghị “Tập huấn công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết khối Đại học, Cao đẳng, Học viện trực thuộc”

Sáng ngày 29/8/2017, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên đã diễn ra Hội nghị “Tập huấn công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết khối đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc” do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiên Tú – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội; Thạc sĩ Đặng Thị Kim Hạnh -Trưởng Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội và các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị.

.Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm này, toàn thành phố đã ghi nhận hơn 18 nghìn người mắc, đã có 7 ca tử vong. Các quận, huyện có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao là: Hoàng Mai, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hà Đông, Ba Đình… Trước tình hình trên, để các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt hiểu rõ về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh, Thạc sỹ Đặng Thị Kim Hạnh – Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã trao đổi trong hội nghị và truyền tải thông tin về “Bệnh Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm vi rút cấp tính là do muỗi vằn truyền. Hiện nay, bệnh chưa có vắc-xin phòng bệnh, không có thuốc điều trị đặc hiệu nên phương pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất đó chỉ là diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết”

ThS. Đặng Thị Kim Hạnh -Trưởng Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Thông qua chương trình tập huấn giúp cho cán bộ Đoàn – Hội hiểu biết về sự nguy hiểm của bệnh và tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên, sinh viên quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

Bài viết và ảnh: Kim Ngọc Hưng