Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn.

Ngày 25/7/2018, Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường đã đến hỏi thăm, động viên và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghị (98 tuổi) tại xã Phụng Châu – Chương Mỹ – Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao quà thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghị.

Ngày 26/7/2017, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức lao động, chỉnh trang tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên.

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với với các cơ sở Đoàn ở địa phương  tổ chức lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên.

Chiều cùng ngày, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tham gia dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Xuân Mai và xã Thủy Xuân Tiên.

Đoàn Cán bộ, viên chức nhà trường dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Xuân Mai

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Xuân Mai

 

Thầy trò nhà trường dâng hương tạo nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên.

 

Đồng chí Hoàng Đức Huế – Chủ tịch Công đoàn trường thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên

Sáng ngày 27/7, Nhà trường đã cử đại diện tham dự Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước. Đồng thời chia sẻ những mất mát của người thân, gia đình liệt sỹ; gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới thân nhân liệt sĩ có công sinh thành, nuôi dưỡng những người con ưu tú đã anh dũng cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho Tổ quốc.

 Bài viết: Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Việt Phú, Tuấn Biên, Hằng Hoa