Hội nghị tổng kết thực tập nghề nghiệp của học sinh, sinh viên khoa Kỹ thuật nông nghiệp

Ngày 13/12/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức buổi họp tổng kết đánh giá việc HSSV thực tập nghề nghiệp tại cơ sở dành cho học sinh, sinh viên khoa Kỹ thuật nông nghiệp.

Đến dự và chỉ đạo có ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo và ông Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nội chính. Tham gia Hội nghị có các thầy cô giáo thuộc khoa Kỹ thuật nông nghiệp, đại diện các đơn vị liên quan và đại diện các lớp học sinh, sinh viên các lớp.

Ông Hoàng Đức Huế phát biểu tại Hội nghị

Ông Bùi Văn Tải thay mặt khoa Kỹ thuật Nông nghiệp trình bày báo cáo tổng kết học sinh sinh viên thực tập tại các cơ sở. Trong chương trình các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, bên cạnh trang bị cho sinh viên kiến thức về lý thuyết và thực hiện một số thao tác cơ bản của từng môn học tại phòng thí nghiệm, nhà trường còn bố trí thời gian để cho HSSV được đến các cơ sở sản xuất để học tập các kỹ năng nghề nghiệp trong thực tiễn, giúp nâng cao tay nghề sau khi ra trường.

Năm học 2018 – 2019, khoa kỹ thuật Nông nghiệp đã tổ chức ba đợt liên tiếp cho ba lớp ngành dịch vụ thú y khóa 39 đến các trại chăn nuôi lợn để học tập về kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản, với thời gian 1,5 tháng  trên một lớp. Lớp trung cấp trồng trọt 1B có một tháng thực tập tại cơ sở.

Ông Bùi Văn Tải thay mặt khoa Kỹ thuật Nông nghiệp trình bày báo cáo tổng kết học sinh sinh viên thực tập tại các cơ sở

Để đánh giá hiệu quả trong công tác triển khai và sự phối hợp với các trang trại trong việc quản lý và đào tạo sinh viê, Khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã thống kê một số tiêu chí cơ bản và xây dựng báo cáo để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất trong thời gian tới. Dựa trên các tiêu chí thống kê, báo cáo đã chỉ rõ đưa sinh viên đến các cơ sở là một hướng đi đúng. Khoa Kỹ thuật nông nghiệp sẽ tiến hành chỉnh sủa chương trình đào tạo để tăng thời gian sinh viên đến các cơ sở; đồng thời rà soát, chọn lọc những cơ sở uy tín nhất để ký hợp đồng làm địa bàn thực tập cho sinh viên những khóa sau.

Ông Nguyễn Doãn Tiến – Phó hiệu trưởng đã biểu dương tập thể khoa Kỹ thuật nông nghiệp có tinh thần cầu thị rất cao khi đưa ra các số liệu rất thuyết phục làm cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo trong thời gian tới phù hợp nhất, đồng thời chỉ đạo cần phân tích sâu hơn một số tiêu chí để tìm ra trách nhiệm cá nhân trong những nội dung còn  hạn chế.

Các đại biểu tham gia thảo luận

 Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều thống nhất đề xuất chỉnh sửa lại chương trình đào tạo để bố trí thời gian thực tập tại cơ sở phù hợp nhất đối với từng ngành, từng đối tượng.

Sinh viên phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ông Hoàng Đức Huế – Phó hiệu trưởng đã kết luận chỉ đạo, đồng thời đề nghị khoa Kỹ thuật nông nghiệp căn cứ các ý kiến tại Hội nghị để hoàn thiện báo cáo.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ tạo ra một hướng đi đúng đắn trong quá trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

 Bài: Nguyễn Thị Minh Trang

Ảnh: Kim Ngọc Hưng