Hội thảo khoa hoc “XÂY DỰNG CHUẨN ĐẦU RA VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH KHOA HỌC CÂY TRỒNG”

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2016, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, khoa Nông học đã tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng “Chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Khoa học cây trồng theo hướng tiếp cận năng lực cho người học”.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có Tiến sỹ Hoàng Đức Huế – ĐUV – Phó Hiệu trưởng; Thạc sỹ Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – KH&HTQT và cùng toàn thể các thầy cô giáo sinh hoạt chuyên môn trong khoa Nông học.

Đặc biệt, về dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của các vị khách mời đại diện cho cán bộ quản lý, các nhà khoa học, người sử dụng lao động và cựu sinh viên.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – trưởng khoa Nông học giới thiệu thạc sỹ Nguyễn Thị Khuyên – trưởng bộ môn Khoa học cây trồng lên báo cáo tóm tắt kết quả tổng hợp phiếu khảo sát và hai bản dự thảo: “Dự thảo chuẩn đầu ra”  và “Dự thảo Chương trình đào tạo” lần 2.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nối, thân thiện và cới mở, các đại biểu đã tích cực phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực. Các ý kiến phát biệu tại Hội nghị đều đánh giá cao quá trình nghiên cứu tài liệu, khảo sát nhu cầu xã hội đối với nhân lực ngành Khoa học cây trồng của  Ban xây dựng chương trình. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đề nghị xem xét điều chinhr một số nội dung như tăng thời lượng thực hành, thực tập của các học phần, thay đổi học phần bắt buộc và tự chọn, chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Thay mặt nhóm chuyên gia, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện những nội dung trong Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Việc đổi mới, hoàn thiện chương trình đào tạo là rất quan trọng nhằm rút ngắn khoảng cách giữa các cơ sở đào tạo với người sử dụng lao động. Để thực hiện được mục tiêu đó cần chú trọng phát huy thế mạnh của Nhà trường đó là nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên, có như vậy mới cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ mới. Đồng thời thay mặt Nhà trường đồng chí đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo ngành Khoa học cây trồng.

Kết thúc Hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt thay mặt khoa Nông học phát biểu cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu  đại biểu góp phần giúp cho Ban xây dựng chương trình tiếp tục hoàn thiện Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Khoa học cây trồng và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp trong đào tạo giữa Nhà trường với các đơn vị sử dụng lao động.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

 
Thạc sỹ Nguyễn Thị Khuyên trình bày dự thảo “Chuẩn đầu ra” và dự thảo “Chương trình đào tạo” lần 2
Thạc sỹ Nguyễn Thị Trường – P. Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ & Môi trường phát biểu
Thạc sỹ Phạm Ngọc Lin – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây có múi phát biểu
Thạc sỹ Nguyễn Thị Thoa – Trưởng phòng Trồng trọt, Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu
Thạc sỹ Phan Thị Thu Trang – GV khoa Nông học, trường CĐ NN&PTNT Bắc Bộ phát biểu
Đồng chí Trương Văn Trường – cán bộ Kỹ thuật Công ty TNHH Phát triển & đầu tư nhiệt đới phát biểu
Kỹ sư Nguyễn Văn Nhương – GV khoa Nông học trường CĐCĐ Hà Tây phát biếu
Thạc sỹ Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – KH&HTQT phát biểu
Tiến sỹ Hoàng Đức Huế – P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo
Thạc sỹ Nguyễn Thị Nguyệt – Trưởng khoa Nông học tiếp thu ý kiến và bế mạc hội nghị
Các đại biểu và giảng viên khoa Nông học chụp ảnh lưu niệm.
Bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt
Ảnh: Xuân Khương