Khai giảng lớp Đào tạo kỹ thuật chăn nuôi bò thịt, bò sữa

Sáng ngày 16/06/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật chăn nuôi bò thịt, bò sữa tại Trường.

Đây là lớp đào tạo nằm trong Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 (năm 2022) (Đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi).

Ông Hà Tiến Nghi – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội

Đến dự với buổi Khai giảng có Ông Hà Tiến Nghi – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban của Trung tâm. Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTTVHTĐT&LKDN.

Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh lớp học

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên sẽ được các giảng viên khoa Kỹ thuật nông nghiệp trao đổi, truyền thụ các kiến thức về tổng quan và định hướng phát triển chăn nuôi bò thịt, bò sữa của Thành phố; Nguồn gốc, đặc tính sinh lý đặc trưng của các giống bò đang nuôi phổ biến tại Hà Nội; Triệu trứng và bệnh tích điển hình để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp; Căn nguyên và phương pháp can thiệp đối với một số bệnh sản khoa thường gặp…

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đại diện Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội và Nhà trường bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa trong việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu, góp phần cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nông nghiệp cơ sở./.

Bài và ảnh: Trần Tuấn Biên