Khoa Nông học – trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây “Tổ chức cho sinh viên rèn kỹ năng nghề nghiệp tại mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ cao”

Tiếp cận với thực tiễn, nâng cao kỹ năng nghệ nghiệp cho sinh viên trước khi ra trường là mục tiêu đào tạo của khoa Nông học – trường CĐCĐ Hà Tây. Do vậy, ngoài việc thực tập các kỹ năng cơ bản ở các mô hình tại Nhà trường, khoa Nông học còn tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại cơ sở đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn nghề nghiệp, nâng cao khả năng thích nghi với công việc sau khi ra trường.

Đợt thực tập kéo dài trong 6 ngày từ 3/1/2017 đến hết ngày 8/1/1017 tại mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ cao của hợp tác xã sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh xã Thụy Hương, Chương Mỹ, Hà Nội. Tại đây sinh viên đã được lãnh đạo hợp tác xã trực tiếp hướng dẫn về kỹ thuật, cách sử dụng các trang thiết bị trong mô hình trồng hoa của hợp tác xã; Tiếp đó sinh viên đã tham gia vào quy trình sản xuất hoa Phong Lan và hoa Ly trong thời gian thực tập.

Một số hình ảnh tại cơ sở thực tập

Đồng chí Nguyễn Duy Năm- chủ nhiệm hợp tác xã hướng dẫn cách cố định cành hoa Lan
Đ/c Nguyễn Duy Năm- chủ nhiệm hợp tác xã hướng dẫn cách cắm hoa Lan vào chậu
Các em sinh viên thực hành trồng lan vào bầu
Cắt cành và bảo quản hoa ly trong kho lạnh
Thăm quan vườn hoa lan của hợp tác xã

Bài và ảnh: Nguyễn Thị khuyên