Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (HTCC) và Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích, Đài Loan (NCUT)

Chiều ngày 14 tháng 11 năm 2023, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (HTCC) đã phối hợp với Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích, Đài Loan (National Chin-Yi University of Technology – NCUT) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy giáo dục và trao đổi học thuật.

Tham dự lễ ký kết:

Về phía Nhà trường đại diện Ban giám hiệu có Ông Hoàng Đức Huế, Phó hiệu trưởng phụ trách; Ông Đỗ Xuân Bình, Giám đốc trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội và hợp tác doanh nghiệp; các Ông Bà là trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị, đoàn thể.

Về phía đại diện Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích, Đài Loan (NCUT) có sự tham gia của Ông Chun – Liang Tung, Trưởng ban hợp tác quốc tế; Ông Hsu- Chih Neng, giáo sư khoa điện lạnh; Bà Hoàng Thị Tỉnh, trợ lý dự án hợp tác quốc tế; Flora Phạm – Thư ký hiệp hội giáo dục nghề Đài Loan.

Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích (NCUT) được thành lập năm 1971 nhằm đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Đến nay, trường có hơn 70.000 cựu sinh viên sống và làm việc khắp thế giới. Với những gì học được, các cựu sinh viên của nhà trường có thái độ tích cực trong công việc và nhận được sự hoan nghênh cao từ các công ty và doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ Ông Hoàng Đức Huế – Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của đẩy mạnh hợp tác quốc tế đến việc thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường, cần tăng cường hợp tác về liên kết các chương trình đào tạo cùng với các chương trình chuyển ban quốc tế và phát triển nguồn nhân lực sẽ đánh dấu những bước tiến mới trong sự phát triển bền vững giữa hai trường.

Ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu ý kiến tại buổi lễ ký kết

Đại diện cho Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích (NCUT), Ông Chun – Liang Tung, Trưởng ban hợp tác quốc tế cũng bày tỏ sự cảm kích dành cho trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vì sự tiếp đón nồng hậu và tổ chức lễ ký kết. Ông tin rằng việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với HTCC sẽ góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo của Nhà trường. Các chương trình hợp tác gồm: Trao đổi học thuật và thăm quan hai trường cho giảng viên; Trao đổi sinh viên học tại trường và sinh viên đã tốt nghiệp với các hoạt động học tập và nghiên cứu; Hoạt động hợp tác nghiên cứu học thuật; Các chương trình hợp tác học thuật – doanh nghiệp.

Ông Chun – Liang Tung, Trưởng ban hợp tác quốc tế, Đại học công nghệ Quốc gia Cần Ích (NCUT) phát biểu tại lễ ký kết.
Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Đại học Công nghệ Quốc gia Cân Ích tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác
Hai bên trao tặng quà lưu niệm cho các đại diện

                                                                                                Bài viết: Đặng Duy Hưng

                                                                                                            Ảnh: Huy Đại