NGƯỜI VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG HTCC (viết về cô Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kỹ thuật công nghiệp)

Bài dự thi viết về gương Người tốt, việc tốt  năm 2023

Người viết: Lưu Thị Hồng Trang, giảng viên  khoa Kỹ thuật công nghiệp

 NGƯỜI VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG HTCC

(viết về cô Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kỹ thuật công nghiệp)

“Lắm lúc chán, chị chỉ muốn bỏ không làm quản lý nữa, chỉ đi dạy không thôi, thời gian còn lại chăm sóc cho gia đình, hoặc đi làm bên ngoài kiếm thêm thu nhập, nhưng nghĩ đi rồi nghĩ lại…”

Đó là đôi lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Minh Tâm, Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kỹ thuật Công nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Và đó ắt hẳn cũng là tâm trạng chung có thể xuất hiện ở bất kỳ ai đó đang đảm nhiệm cương vị quản lý trong một cơ quan, tổ chức, đơn vị trong một khoảnh khắc nào đó. Vấn đề là ở chỗ mỗi người đều “nghĩ lại…”, và cô Tâm cũng vậy.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm bắt đầu công tác tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây từ năm 2006 và được phân công phụ trách khoa Kỹ thuật công nghiệp từ năm 2020. Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đơn vị đang khủng hoảng về nhân sự quản lý cũng như thiếu hụt đội ngũ cán bộ, giảng viên, cô Nguyễn Thị Minh Tâm đã thực sự phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Trong vòng 3 năm, cô đã từng bước đưa mọi hoạt động của khoa vào quy củ, ổn định và phát triển. Hiện nay, khoa Kỹ thuật công nghiệp là đơn vị dẫn đầu về số lượng học sinh, sinh viên theo học và luôn đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua học tập cũng như tham gia các hoạt động do nhà trường và các đoan thể phát động.

Năm học 2022 – 2023, học sinh, sinh viên của khoa đã giành được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyến khích và 06 giấy khen trên tổng số 17 giải trong kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường; 

Trong hội thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp trường, học sinh của khoa Kỹ thuật công nghiệp đã giành được 4/9 giải nhất, 3/9 giải nhì, 6/9 giải ba, 4/10 giải khuyến khích.

Như vậy cả 3 khối 10, 11, 12 khoa Kỹ thuật công nghiệp  đã có 28 học sinh, sinh viên đạt giải và được công nhận học sinh giỏi trên tổng số 63 học sinh dự thi cấp trường.

Cùng với hoạt động chuyên môn, Khoa cũng đã tham gia và tổ chức thành công các phong trào thi đua như văn nghệ, thể thao của học sinh, CBGV và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Cụ thể:

Đầu năm học đoàn thanh niên trường lần đầu tiên đã tổ chức thành công Hội thi nhảy dân vũ, các lớp khoa KTCN cũng đã hăng hái tham gia với 5/10 đội. Kết quả các em lớp THUD8B (10C8) đã xuất sắc đạt giải nhất, lớp THUD7B (11C4) đạt giải nhì, THUD7A (11C3) và CNKTĐ,ĐT5A (10C5) đạt giải ba; CNKTĐ,ĐT4B (11C2) đạt giải khuyến khích. 

Đối với cấp khoa đã tổ chức 01 giải thể thao ở 02 nội dung bóng đá và kéo co, đây là tiền đề để các em tham gia giải cấp trường. Và nhờ đó các em đã tự tin trong thi đấu, có sự hiểu nhau, đoàn kết và đã đạt được những thành tích nổi bật trong Hội thao HSSV cấp trường. Cụ thể: Nội dung bóng đá: 01 giải nhất (12C2), 01 giải nhì (10C6), 01 giải ba (11C1) – đối với nam và 01 giải nhất đối với bóng đá nữ;  Nội dung cầu lông: 02 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba; Nội dung đá cầu: 02 giải nhất và 02 giải ba.

Những thành tích khoa Kỹ thuật công nghiệp có được trước hết là nhờ vào sự đoàn kết, nhất trí, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức trong khoa và sự quan tâm, tạo điều kiện của tập thể lãnh đạo nhà trường. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của người đứng đầu là cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm. Sự nhiệt tình, tận tâm, không ngại khó, không ngại khổ của cô Tâm chính là tấm gương để mọi người học tập, từ đó phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh việc quản lý, cô Nguyễn Thị Minh Tâm còn không ngừng trau dồi, tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Cô đã 2 lần giành giải Nhất Hội thi Giảng viên Giỏi cấp trường và tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố giành được 02 giải Ba.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc xã hội, cô Nguyễn Thị Minh Tâm còn luôn chu toàn công việc gia đình với 3 cô công chúa xinh đẹp (2 bé sinh đôi), các con gái của cô đều ngoan ngoãn, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi. Gia đình cô đã 02 lần được công nhận danh hiệu Gia đình viên chức, lao động tiêu biểu cấp thành phố.

Sinh trưởng trong gia đình có bố mẹ từng là cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, cô Nguyễn Thị Minh Tâm là đại diện cho thế hệ thứ 2 của nhà trường đã và đang từng ngày khẳng định được năng lực bản thân, sẵn sàng vươn tới những đỉnh cao mới để tô thắm thêm truyền thống của nhà trường./.