Những cánh chim không mỏi – thay lời tri ân

“ KHÔNG THẦY ĐỐ MÀY LÀM NÊN” Đó là câu tục ngữ đã được đúc kết từ ngàn đời xưa và nó vẫn luôn luôn giữ được nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay.

Nếu bạn hỏi tôi là ai? Tôi có thể tự hào trả lời với bạn – tôi là cựu sinh viên lớp Kinh Tế 20- K24, niên khóa 2001-2004 của Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây.

Bùi Thị Hồng Quý – Cựu sinh viên lớp Kinh Tế 20- K24, niên khóa 2001-2004

Những ngày này của 15 năm về trước, chúng tôi như những chú chim non nớt vừa khép lại trang sách học trò để bước vào một hành trang tri thức mới – đó là con đường học tập vì ngày mai lập nghiệp. Trước sự bỡ ngỡ đó, chúng tôi đã tụ hội về đây với tổ ấm của Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây (thời điểm đó Nhà trường mang tên: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hà Tây). Tại chính ngôi trường này, những chú chim non nớt nhưng mang trong mình bao ước mơ hoài bão cho ngày mai ấy đã được những vòng tay rộng mở chào đón dìu dắt của các thầy cô. Từng bước, từng bước, nào thầy mới, nào bạn mới, và cả một chân trời tri thức mới… Được sự dìu dắt của các thầy cô, chúng tôi đã cùng nhau sống, cùng nhau học tập và chia sẻ… Thầy cô đã không quản ngại khó khăn để trang bị cho chúng tôi những kiến thức cần thiết cho ngành học của mình, và không chỉ có thế, dưới ngôi trường này chúng tôi còn được trang bị những tri thức làm người- điều đó là vô cùng cần thiết cho hành trang sống của mỗi con người.

Thấm thoắt 3 năm trôi đi, chúng tôi tạm biệt thầy cô và mái trường với bao nhiêu kỷ niệm, những chú chim non giờ đây đã đủ lông đủ cánh, và mỗi chú chim ấy đã bay đi về phía những chân trời mới để tạo lập cuộc sống lập nghiệp riêng cho mình. Rời xa mái trường, mỗi thành viên KT20 đã tìm cho mình một lối đi riêng. Có những bạn đã bằng kiến thức học được và sự nỗ lực không ngừng của bản thân hiện đã là Kế toán trưởng của những công ty lớn như bạn Nguyễn Thị Thuận (Công ty kinh doanh điện thoại di động); bạn Dương Hương Ly (Kế toán trưởng Công ty Dược huyện Yên Thủy); có bạn thì bước vào thương trường kinh doanh như vợ chồng 2 bạn Phan Lạc Cảnh và Lê Thị Phước Quỳnh hiện đang là chủ của một cửa hàng kinh doanh lớn tại chợ Đồng Xuân; nhiều bạn lại đi làm tại các cơ quan nhà nước (bạn Bùi Thị Thanh Hiền – Sở Tư pháp Hòa Bình,  bạn Trần văn Thắng công tác tại Bộ Y Tế, bạn Bùi Kỷ Cương công tác tại UBND huyện Yên Thủy; nhiều bạn công tác tại các xã và cũng có các bạn đã cùng người bạn đời của mình tạo lập một công ty riêng như Bạn Nguyễn Thị Mai Hoa cùng chồng mở Công ty tư vấn kiến trúc, Bạn Trần Ngọc Duy, bạn Nguyễn Thị Tuyết Mai đã mở cửa hàng kinh doanh sơn rất khá giả…, và cũng có những bạn đã vào Miền nam lập nghiệp tạo dựng cuộc sống mới rất thành đạt như  bạn Nguyễn Xuân Tưởng, bạn Hoàng Văn Cường (hiện là Giám đốc Công ty kinh doanh xuất nhập khẩu tại TP Hồ Chí Minh),…

Lớp Kinh Tế 20- K24, niên khóa 2001-2004 tặng hoa cô Nguyễn Thị Thắm – giáo viên chủ nhiệm.

Thật đúng là những cánh chim không mỏi, từ cái nôi đào tạo của Nhà trường, chúng tôi đã tạo lập được cho mình một cuộc sống mới, xây dựng hạnh phúc gia đình và ngày hôm nay sau chặng đường 12 năm – chúng tôi lại trở về đây để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ, giáo dục để chúng tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Chúng tôi về đây hội ngộ để cùng nói cho nhau nghe những điều mình đã làm được, những điều còn trăn trở…

Lớp Kinh Tế 20- K24, niên khóa 2001-2004 tặng hoa thầy Hiệu trưởng.

Một lần nữa, thay mặt lớp Kinh Tế 20, em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo trong Nhà Trường và đặc biệt các thầy cô giáo trong Khoa Kinh tế, đã dạy dỗ,  tận tình chỉ bảo, quan tâm dìu dắt để chúng em có được một hành trang tốt nhất cho cuộc sống lập nghiệp của mình!

Ảnh tập thể lớp chụp lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo.

Và bạn, những bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường từ bậc học phổ thông hay các bạn đang là sinh viên của Trường, nếu bạn còn băn khoăn về việc học tập vì ngày mai lập nghiệp – các bạn hãy đến nơi đây, hãy tin tưởng vào ngôi trường này để trang bị cho mình những kiến thức mới, những hành trang cần thiết trước ngưỡng cửa cuộc đời. Tôi hy vọng một ngày nào đó, bạn cũng sẽ như tôi, hãnh diện và rất đỗi tự hào khẳng định mình trong cuộc đời này, tự hào khi nói: TÔI ĐÃ TỪNG LÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY!

Cựu sinh viên Kinh Tế 20-K24
Bùi Thị Hồng Quý
Đơn vị công tác hiện nay: Đài hỗ trợ khách hàng- VNPT Yên Bái.