Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ 2017

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-CĐCĐHT, ngày 25/8/2017 của trường Cao đẳng Cộng Đồng Hà Tây, cán bộ, chiến sĩ tự vệ nòng cốt trong trung đội tự vệ của nhà trường gồm 08 chiến sĩ đã tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ  năm 2017 trong 02 ngày từ ngày 28/8/2017-29/08/2017.

Tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ năm 2017 có tổng số 1.048 vận động viên đến từ các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ khối các cơ quan, xí nghiệp, trường học trên địa bạn huyện.

Hội thao năm nay có 11 nội dung bao gồm: Thi kiểm tra kiến thức giáo dục chính trị tư tưởng; 3 môn thể thao quân sự phối hợp là bắn súng trường CKC, ném lựu đạn xa trúng hướng, chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m với nữ; thi bắn súng tiểu niên AK; thực hành các nội dung về phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, trinh sát, kỹ thuật và hậu cần.

Đoàn tham gia dự thi của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia 4 nội dung gồm: Thi kiểm tra kiến thức giáo dục chính trị tư tưởng; 3 môn thể thao quân sự phối hợp; kỹ thuật tháo lắp súng và hậu cần.

Thay mặt đội tự vệ Trường, đồng chí Bùi Minh Sơn nhận cờ lưu niệm của Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ
Tham gia thi môn thể thao quân sự phối hợp trong đó có chạy vũ trang 3.000m đối với nam
Tham gia thi môn thể thao quân sự phối hợp trong đó có thi bắn súng tiểu niên AK

Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện 2017 là dịp đánh giá kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực, phong trào hoạt động thể dục thể thao và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan đơn vị thuộc lực lượng tự vệ huyện; qua đó giúp các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị đối với lực lượng dân quân tự vệ trong thời gian tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Các chiến sĩ tự vệ trường Cao đăng Cộng đồng Hà Tây được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đã tham gia thi đấu và thực hiện nghiêm kế hoạch, điều lệ Hội thao, đạt được chuẩn các yêu cầu ở các nội dung thi đấu và được công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ  năm 2017.

Trường Cao đăng Cộng đồng Hà Tây tham gia Hội thao nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự – quốc phòng, mà thông qua đó tăng cường tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đồng thời góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường trong việc rèn luyện sức khỏe sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng phát triển Trường ngày càng vững mạnh. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Nhà trường để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như Quốc khánh 02/9 và hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây .

Đoàn tham gia dự hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ 2017 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Phùng Hoa