Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2024; Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2021 – 2024.

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-CĐCĐHT ngày 08/3/2024. Ngày 14/4/2024 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2024; Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2021 – 2024.

Toàn cảnh của buổi lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2024

Tham dự buổi Lễ về phía Nhà trường có Ban giám hiệu; Hội đồng trường, Hội đồng tổ chức thi tốt nghiệp trường, Trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể trực thuộc trường; Trợ lý đào tạo – Quản lý HSSV; Giáo viên chủ nhiệm các lớp học sinh, sinh viên tốt nghiệp; Nhân viên nghiệp vụ các phòng có liên quan đến công tác tốt nghiệp của học sinh, sinh viên.  Học sinh, sinh viên khóa 44 trình độ cao đẳng chính quy (niên khóa 2021 – 2024); Khóa 15 hệ liên thông trình độ cao đẳng (niên khóa 2023 – 2024); Khóa 15 trình độ trung cấp 1,5 năm (niên khóa 2022 –  2024) và Khóa 8 hệ trung cấp 2,0 năm (niên khóa 2021-2023) được công nhận tốt nghiệp tháng 10 năm 2023 và tháng 1 năm 2024. Về phía khách mời có Đại diện phụ huynh học sinh trường và phụ huynh các lớp 12. Đại diện Ban giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Chương Mỹ.

Đ/c Bùi Văn Tải – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – CTHS,SV trình bày báo cáo tổng kết khóa học

Mở đầu buổi Lễ đồng chí Bùi Văn Tải, trưởng phòng QLĐT&CTHSSV đọc báo cáo tổng kết khóa học. Trong báo cáo đã chỉ rõ năm 2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tuyển sinh cao đẳng khóa 44 và trung cấp khóa 8, trong điều kiện nhập học trực tuyến. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng với phương pháp phù hợp, công tác tổ chức lớp học vẫn đảm bảo và duy trì học trực tuyến đến hết học kỳ I năm học 2021 – 2022. Việc phân ngành, phân lớp được thực hiện đúng quy chế và phù hợp với nguyện vọng của HSSV. Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, mềm dẻo phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Chương trình đào tạo của tất cả các trình độ đều đều thiết kế đảm bảo chuẩn đầu ra theo thông tư hướng dẫn của Bộ Lao động thương binh & Xã hội và liên thông lên trình độ cao hơn được thuận lợi. Ngoài phần kiến thức chuyên môn, người học được trang bị kiến thức chung bao gồm các lĩnh vực tin học, ngoại ngữ, giáo dục chính trị và giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng. Công tác tổ chức đào tạo được thực hiện đúng quy định. Hàng năm nhà trường đã quan tâm bổ sung các trang thiết bị và vật tư phục vụ công tác thực hành, thực tập của học sinh sinh viên. Ngoài các môn học trong chương trình đào tạo, nhà trường đã quan tâm đưa 5 chuyên đề về kỹ năng mềm để trang bị cho học sinh sinh viên. Công tác liên kết doanh nghiệp được coi là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Mỗi khóa học sinh sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp tối thiểu 3 tháng. Chính vì vậy ngoài năng lực chuyên môn thì kỹ năng thực tế của học sinh sinh viên được khẳng định thông qua đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động. Công tác thực hiện chế độ chính sách đối với người học, như: cấp học bổng khuyến khuyến khích học tập và miễn giảm học phí theo quy định hiện hành. Ngoài ra, hàng năm còn có hàng chục học sinh sinh viên được nhận học bổng tài trợ của các doanh nghiệp và các Nhà hảo tâm.

Kết quả đào tạo: Hệ cao đẳng có 02 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm 2.1%); Tốt nghiệp loại giỏi có 46 sinh viên (chiếm 31,5%); Tốt nghiệp loại khá có 65 sinh viên (chiếm 45%); Tốt nghiệp loại trung bình khá có 1 sinh viên (chiếm 0.7%); Tốt nghiệp loại trung bình có 31sinh viên (chiếm 21%). Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi và xuất sắc đạt 83%.

Hệ trung cấp tốt nghiệp loại xuất sắc có 5 học sinh (chiếm 1.5%); tốt nghiệp loại giỏi có 82 học sinh (chiếm 23.9%); tốt nghiệp loại khá có 204 học sinh (chiếm 59,5%); tốt nghiệp loại trung bình khá có 50 học sinh (chiếm 14.6%); tốt nghiệp loại trung bình có 2 học sinh (chiếm 0,6%). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi và xuất sắc đạt 84,8%

Để ghi nhận những thành tích mà các em HSSV nhà trường đã đạt được trong suốt quá trình học tập tại trường, các em HSSV xếp loại tốt nghiệp xuất sắc và giỏi được trao thưởng và nhận giấy khen của Nhà trường.

TS Hoàng Đức Huế – Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các em HS, SV có kết quả học tập xuất sắc trong toàn khóa học

Tiếp theo là bài phát biểu của thầy Hoàng Đức Huế – Hiệu trưởng Nhà trường, trong bài phát biểu của mình thầy Huế dặn dò đến các em HSSV khi ra trường công tác mang những kiến thức đã được học tập tại trường để phục vụ cho xã hội, cho công cuộc phát triển của đất nước, các em HSSV phải luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để không phụ sự kì vọng của các thầy cô.

TS Hoàng Đức Huế – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp

Sau bài phát biểu của Thầy Hiệu trưởng là bài phát biểu tri ân và tặng hoa cho các thầy cô giáo Nhà trường; trung tâm GDTX – GDNN Chương Mỹ và các bậc phụ huynh của học sinh Nguyễn Duy Mạnh Anh lớp 12C3 đại diện cho các em học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024.

Em Nguyễn Duy Mạnh Anh đại diện cho HS, SV tặng hoa tri ân cho các thầy cô giáo trong Nhà trường, Trung tâm GDNN – GDTX Chương Mỹ

Sau phần phát biểu và tặng hoa của đại diện học sinh là phần trao bằng cho HSSV các khoa.

Thầy Hiệu trưởng – TS Hoàng Đức Huế cùng các thầy, cô giáo trưởng các khoa trao bằng Tốt nghiệp cho các em Học sinh, Sinh viên

Sau buổi lễ bế giảng trao bằng và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12 là chương trình ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu sản phẩm và việc làm cho HSSV năm 2024 được diễn ra ngay tại sân trường và đón các đoàn giáo viên và học sinh các trường trung học cơ sở đến tham quan trải nghiệm tại trường. Tại ngày hội có các chương trình văn nghệ, múa lân, hội chợ trưng bày các sản phẩm của khoa và học sinh sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ, múa lân chào mừng buổi lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp

Các Doanh nghiệp, Công ty ký kết và tuyển dụng lao động trong buổi lễ

Đối với mỗi HSSV ngày nhận bằng tốt nghiệp là một ngày vô cùng quan trọng và ý nghĩa, nó đánh dấu một chặng đường học tập đã được khép lại và mở ra một chặng đường mới. Trong những chặng đường mới chúc các em HSSV đạt được những thành tích cao hơn nữa và cố gắng nỗ lực góp sức và công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước./.

Bài: Kim Dung

Ảnh: Hà Đại